Liu Xiang đau đớn rời Olympic

VĐV Liu Xiang, niềm hy vọng của thể thao Trung Quốc ở môn chạy vượt rào đã phải sớm nói lời chia tay với Olympic 2012 vì bị tái phát chấn thương trước khi thi đấu.

Liu Xiang hiện đang giữ kỷ lục điền kinh Olympic ở nội dung 110m rào nam. Tuy nhiên, anh đã bị tái phát chấn thương gót chân khiến anh không thể vượt qua ngay vòng loại ở những mét vượt rào đầu tiên.

Liu Xiang tái chấn thương và không thể vượt qua những mét rào đầu tiên ở vòng loại

Tại Olympic Athens 2004, Liu Xiang đã trở thành VĐV Trung Quốc đầu tiên lập kỷ lục thế giới nội dung chạy nước rút với thành tích 12,91 giây. Đến Olympic Bắc Kinh 2008, anh bị chấn thương gót chân khi khởi động và đã không thể bảo vệ được tấm HCV tại kỳ Thế vận hội đó.

Từ đầu năm 2012 đến nay, thành tích mà Liu Xiang đạt được đã đánh dấu sự quay trở lại ngoạn mục trong sự nghiệp thi đấu của anh. Anh đã có 2 chiến thắng quan trọng tại giải điền kinh Diamond League ở Thượng Hải và Eugene.

Liu Xiang không chỉ là VĐV xuất sắc của Trung Quốc mà còn là thần tượng của giới trẻ nước này, tại ASIAD 2010 ở Quảng Châu, khán giả đã phủ kín SVĐ Quảng Châu chỉ để xem Liu Xiang thi đấu trong vòng 15 phút.

Olympic London 2012 này tưởng chừng sẽ tiếp tục ghi danh “niềm hy vọng” của thể thao Trung Quốc. Nhưng đáng tiếc là “niềm hy vọng” Liu Xiang phải dừng bước tại đây, sớm nói lời tạm biệt với Thế vận hội và tiếp tục quay lại điều trị chấn thương./.


Theo VOV - ĐT