Lở đất khiến nhiều người thiệt mạng tại Sri Lanka

Lực lượng cứu hộ Sri Lanka đang nỗ lực tìm kiếm hàng chục người vẫn còn mất tích sau hàng loạt trận lở đất xảy ra mấy ngày qua tại nước này.

Theo ước tính của tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế, hơn 200 gia đình đã bị chôn vùi dưới đống bùn đất do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại các ngôi làng ở hạt Kegalle.

Ít nhất 13 thi thể đã được kéo ra khỏi các đống bùn đất tính đến thời điểm hiện nay. 150 người khác đã được giải cứu. Hơn 60 ngôi nhà đã bị chôn vùi trong các trận lở đất.

Hiện trường một vụ lở đất ở Sri Lanka. Ảnh: Priyo.
Hiện trường một vụ lở đất ở Sri Lanka. Ảnh: Priyo.

Mưa lớn không chỉ gây lở đất mà còn gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều địa phương của Sri Lanka. Đợt mưa bão bắt đầu từ tối 14/5 đã khiến gần 350 nghìn người phải đi sơ tán và làm ít nhất 32 người thiệt mạng do bị nước cuốn trôi.

Đường sá tại nhiều khu vực hiện vẫn đang bị phong tỏa do cây cối đổ và nước lũ. Trường học tại nước này cũng tiếp tục bị đóng cửa. Hiện lệnh cảnh báo lở đất vẫn còn hiệu lực tại 9 tỉnh nước này.

Chính phủ nước này đã ra lệnh phân phát lương thực và đồ viện trợ cho hàng nghìn người bị ảnh hưởng. Cửa các hồ chứa lớn đã được mở để xả lũ./.

Theo VOV

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.