Lo sạt lở đất, Kỳ Sơn tiếp tục sơ tán hàng trăm hộ dân

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp (suy yếu từ cơn bão số 9) kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ sáng sớm ngày 29/10 ở khu vực huyện Kỳ Sơn, Nghệ An có mưa to. Trước nguy cơ xảy ra sạt lở đất, huyện Kỳ Sơn tiếp tục sơ tán các hộ dân ở các địa phương nằm trong diện sạt lở núi.

Cụ thể vào lúc 7 giờ sáng ngày 29/10, huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo UBND xã Bảo Nam kịp thời sơ tán 36 hộ dân, với 156 nhân khẩu ở bản Nam Tiến 2, về khu sơ tán để tránh trú an toàn.

Người dân các bản nằm trong nguy cơ sạt lở đất, lở núi ở Kỳ Sơn tiếp tục phải sơ tán đến nơi tránh trú tạm vì nguy cơ sạt lở do mưa lớn kéo dài. Ảnh Lữ Phú

Theo ông Cụt Thanh Hoài, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Nam cho biết: Để đảm bảo công tác giúp người dân kịp thời sơ tán và đảm bảo an ninh, UBND xã đã điều động toàn bộ lực lượng Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã và các cán bộ trong ban phòng chống thiên tai của xã giúp dân sơ tán đồ dùng thiết yếu, bảo vệ an ninh khu vực sơ tán.

Còn tại 2 xã Mường Típ, Mường Ải, UBND huyện Kỳ Sơn cũng tiếp tục chỉ đạo chính quyền 2 xã sơ tán các hộ dân nằm trong khu vực sạt lở núi của bản Na Mỳ, Vàng Phao, Xốp Phe, xã Mường Típ và bản Xốp Phong, xã Mường Ải đến các khu sơ tán tránh trú trước nguy cơ sạt lở đất do mưa to liên tiếp nhiều giờ liền.

Để có chỗ tạm trú cho người dân chính quyền phải tạm trưng dụng điểm trường học để 36 hộ bản Nam Tiến 2 có chỗ sơ tán. người dân cũng được hỗ trợ thức ăn nước uống đầy đủ. Ảnh Lữ Phú

Cùng với công tác sơ tán, huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các xã tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ người dân về lương thực thực phẩm, trong đó huyện chỉ đạo các xã trích nguồn kinh phí dự phòng để giúp người dân sinh hoạt tại các khu tránh trú tạm thời.