Lo sợ khi qua cầu Diễn Kim

(Baonghean.vn) - Cầu Diễn Kim nối hai xã Diễn Kim và Diễn Bích thuộc huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng tới đời sống của ngư dân trong vùng.

Cầu Diễn Kim có chiều dài hơn 100m, rộng 3m, được xây dựng năm 1994. Đây là cây cầu có vai trò quan trọng trong việc nối liền các xã Diễn Ngọc, Diễn Kim với Diễn Bích qua cửa sông Lạch Vạn, nơi có cảng cá lớn nhất Diễn Châu.

Cầu Diễn Kim được xây dựng năm 1994, sau hơn 20 năm đưa vào sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng.
Sau hơn 20 năm đưa vào sử dụng, cầu Diễn Kim bị xuống cấp nghiêm trọng. Đầu cầu được dựng biển báo để ngăn chặn các xe có trọng tải lớn đi qua, tuy nhiên mật độ xe cộ qua cầu hàng ngày vẫn rất đông, chủ yếu là bà con ngư dân buôn bán cá.
1
 Mặt đường bị nhiều khe nứt và ổ gà, các thanh lan can bị đứt gãy, trơ ra cả lõi sắt, hoen gỉ. Những khi xe trọng tải lớn đi qua, cây cầu rung lắc mạnh. 
1
Nguy hiểm nhưng vì là con đường giao thương chính nên mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt người, phương tiện tham gia lưu thông qua cầu. Một phần lan can của cầu đã bị đứt gãy, cực kì nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
1
Thân cầu cũng cực yếu, người dân đã phải chồng đá lên đỡ thân cầu.
gắn tạm bằng cọc tre để lưu thông
Người dân gắn tạm lan can bằng tre để đảm bảo lưu thông qua cầu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, bởi cây cầu đã bị hư hại quá nặng và có thể sập bất cứ lúc nào. Do kinh phí khó khăn nên công trình hiện vẫn nằm trên giấy. Sở Giao thông - Vận tải Nghệ An đã yêu cầu chính quyền có giải pháp ngăn chặn những phương tiện lưu thông có trọng tải lớn đi qua, nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro cho người dân.

          Quang An

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.