Loại thực phẩm giúp tránh cảm lạnh lúc giao mùa

Theo Hội An (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nấm, tỏi, cải bó xôi, dứa, quả bơ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tránh các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh khi thời tiết chuyển sang đông.

Nấm

Nấm giàu đạm, canxi, chất xơ và vitamin B. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Bạn có thể nấu súp nấm và hành tây ăn lúc giao mùa để phòng cảm lạnh và cảm cúm.

Tỏi, gừng

Hai loại gia vị này được dùng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Trong tỏi và gừng chứa chất chống oxy hóa, kháng viêm, thích hợp cho người cao huyết áp hay mỡ trong máu cao. Trà gừng cũng tốt trong thời tiết mùa đông, có tác dụng giải cảm.

Loại thực phẩm giúp tránh cảm lạnh lúc giao mùa ảnh 1

Quế, tỏi và hành tây tốt cho hệ miễn dịch. Ảnh: T.T

Quế

Pha trà quế vị thơm ngọt dễ chịu giúp thư giãn và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Có thể thêm một vài giọt mật ong vào trà quế để làm ấm cổ họng, giảm ho.

Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên, góp phần làm sạch phổi. Loại rau này giàu aminod acid, choline nên có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, người bị gout. Ăn bông cải thường xuyên cũng bổ sung vitamin C, B tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Cải bó xôi

Cải bó xôi bổ sung sắt, kẽm và canxi cho hệ xương khớp chắc khỏe. Loại rau này được ví von là "vua của các loại cải" bởi bổ dưỡng và ngon miệng.

Quả bơ

Loại quả này cung cấp chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng sức đề kháng và da sáng mịn, khỏe từ bên trong. 

Dứa

Trái cây dân dã này làm sạch miệng sau bữa ăn, cân bằng mức axit trong dạ dày và giảm mỡ bụng. Bạn có thể nấu canh dứa, kho hay ăn tráng miệng.   

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.