#loãng xương

23 kết quả

Mất ngủ thường xuyên

Mất ngủ thường xuyên - dấu hiệu cảnh báo 6 bệnh nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc thường xuyên có thể ảnh hưởng đến khả năng tái tạo và loại thải độc tố ra ngoài cơ thể. Các nghiên cứu y học đã tìm ra mối liên hệ giữa tình trạng ngủ không đủ giấc với những bệnh như đau tim đột quỵ, tiểu đường, loãng xương và thậm chí cả một số bệnh ung thư.
bệnh nguy hiểm không ngờ từ triệu chứng đau lưng

10 bệnh nguy hiểm không ngờ từ triệu chứng đau lưng

(Baonghean.vn) - Đau lưng là một bệnh lý rất thường gặp ở mọi lứa tuổi; và hầu hết, chúng ta không lo lắng nhiều khi gặp triệu chứng này. Tuy nhiên, nếu đau lưng kéo dài không rõ nguyên nhân cần cảnh giác với những bệnh lý nguy hiểm... Dưới đây là những bệnh mà đau lưng là biểu hiện báo sớm, bạn nên biết để chữa trị kịp thời.
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Bạch Mai

(Baonghean) - Thực hiện các hạng mục trong đề án “Bệnh viện vệ tinh”, từ ngày 23/7 - 27/7, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã cử các chuyên gia trực tiếp đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu cho khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP. Vinh, Nghệ An); với mục tiêu cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị thành công những ca bệnh khó.
Đội ngũ y, bác sỹ tại trường Đại học Y khoa Vinh điều trị loãng xương cho bệnh nhân

Nâng cao ý thức phát hiện và điều trị loãng xương sau tuổi 40

(Baonghean.vn) - Bệnh loãng xương đặc trưng bởi sự giảm khối lượng xương và tổn thương vi cấu trúc của tổ chức xương, gây giảm độ chắc và dễ gãy xương. Căn bệnh này làm giảm năng suất lao động, gây ảnh hưởng gián tiếp tới nền kinh tế. Tuy nhiên, nguyên nhân và các giải pháp phòng và điều trị về loãng xương chưa được chúng ta thực sự chú trọng.
Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

(Baonghean) - Những tháng cuối năm 2017, Vinamilk đã đi tới các thành phố trên cả ba miền Bắc - Trung - Nam để tiếp tục công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi (NCT) và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 - 2020.
Giải pháp điều trị loãng xương ở người cao tuổi

Giải pháp điều trị loãng xương ở người cao tuổi

(Baonghean) - Loãng xương sau tuổi 40 được đặc trưng bởi sự giảm khối lượng xương và tổn thương vi cấu trúc của tổ chức xương, gây hậu quả làm xương giảm độ chắc và dễ gãy. Hiện nay trên thế giới, có khoảng 50% phụ nữ trên 50 tuổi bị loãng xương, 40% phụ nữ trên 70 tuổi bị gãy xương do loãng xương. Bởi vậy, người dân không nên chủ quan với căn bệnh này.  
Sử dụng máy DEXXUMT giúp phát hiện bệnh loãng xương

Sử dụng máy DEXXUMT giúp phát hiện bệnh loãng xương

(Baonghean) - Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh là một trong những đơn vị y tế luôn chủ động ứng dụng công nghệ khoa học, trang thiết bị máy móc hiện đại, triển khai kỹ thuật mới để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Tháng 10/2016, bệnh viện tiếp tục đầu tư cải tạo phòng khám và đưa thiết bị mới là máy đo loãng xương công nghệ tiên tiến (DEXXUMT - Hàn Quốc), đây là loại máy cho kết quả chính xác và tin cậy, là tiêu chuẩn vàng để đánh giá tình trạng mật độ xương của bệnh nhân.