Lốc xoáy gây thiệt hại ở Nghĩa Đàn, Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 16h ngày 16/6, tại xóm Sình, xã Nghĩa Thắng (Nghĩa Đàn) có mưa dông kèm theo lốc xoáy, đã làm sập nhà của 3 gia đình và hơn 1ha cây cao su bị đổ ngã, gây thiệt hại đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Một phần mái nhà của chị Ngô Thị Hiền còn sót lại sau cơn lốc xoáy

Trong số 3 hộ bị lốc xoáy làm sập nhà, có gia đình chị Ngô Thị Hiền bị thiệt hại lớn nhất. Toàn bộ 3 gian nhà ngói của gia đình bị sập hoàn toàn và 1/2 giàn mái bằng mái tôn bị sập đổ. Cùng với gia đình chị Hiền, có gia đình anh Trần Đình Sinh có 1ha cao su năm thứ 4 cũng bị đổ ngã.

Bà con xóm làng mỗi người một tay chung sức khắc phục hậu quả sau lốc xoáy

Trước những thiệt hại do lốc xoáy, Đảng ủy, chính quyền xã Nghĩa Thắng và các tổ chức đoàn thể như: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB đã đến chia sẻ, giúp đỡ các gia đình cả vật chất lẫn tinh thần để các gia đình sớm ổn định cuộc sống./.

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)

Ngày 17/6, các cơ quan chức năng  huyện Nam Đàn và xã Xuân Lâm cùng người dân địa phương khắc phục hậu quả sự cố lốc xoáy trên địa bàn.

Trận lốc xoáy chiều ngày 16/6 trên địa bàn xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ đã khiến 205 nhà dân trên địa bàn 10 xóm đã bị tốc mái, xiêu vẹo, hư hỏng nặng.

Có 250 ngôi nhà của người dân bị tốc mái sau trận lốc xoáy.
Nhiều ngôi nhà bị tốc mái.
Người dân xã Xuân Lâm khắc phục hậu quả lốc xoáy.

Một số phòng học của trường mầm non cũng bị hư hỏng nặng vì cây gãy đổ đè lên; Một số cột điện, biển báo giao thông cũng không đứng vững trước trận lốc xoáy. Ngoài ra, lốc xoáy cũng khiến hơn 1000 câyxanh, cây ăn quả, nhiều cột điện bị gãy đổ khiến xã Xuân Lâm bị mất điện. Trước đó, trận giông lốc cũng tràn qua xã Khánh Sơn và gây nhiều thiệt hại cho người dân ở đây.

  Song Hào (MTTQ huyện Nam Đàn)