Lợi dụng lòng tin, gã thợ mộc trộm 11 chỉ vàng của nữ chủ nhà

(Baonghean.vn)- Được người phụ nữ xem như người thân trong gia đình nhưng gã thợ mộc Lê Văn Đoàn đã lên âm mưu trộm vàng của người chị tốt bụng.

Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ hình sự  Lê Văn Đoàn (SN 1992, thường trú tại Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đề điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 14/6/2020, Công an xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Gương, SN 1977, trú tại xóm Hợp Bình, xã Khánh Hợp về việc gia đình chị bị mất cắp 11 chỉ vàng (trị giá khoảng gần 50 triệu đồng).

Sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Công an xã Khánh Hợp đã tập trung lực lượng, điều tra theo dấu vết nóng, phân loại các đối tượng tình nghi. Đến sáng ngày 16/6/2020 đã làm rõ đối tượng Lê Văn Đoàn, SN 1992, quê quán Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã gây ra vụ trộm trên, Công an xã Khánh Hợp đã thu giữ toàn bộ 11 chỉ vàng để trả lại cho chị Gương.

Đối tượng Lê Văn Đoàn. Ảnh: Đức Vũ

Quá trình điều tra, Công an xã Khánh Hợp đã xác định: Lê Văn Đoàn vào địa bàn xã Khánh Hợp sinh sống gần 1 năm và làm thợ gỗ gần nhà với chị Nguyễn Thị Gương. Quá trình sinh sống Đoàn tạo được mối quan hệ tốt đẹp với chị Gương, nên được xem như là người thân trong gia đình, thường ngày vẫn vào nhà chị Gương ăn cơm chung với chị và 2 người con.

Sau một thời gian, Đoàn biết được chỗ chị Gương cất giấu tài sản và nắm bắt được quy luật sinh hoạt của gia đình. Đoàn đã đánh ra 2 chìa khóa cửa nhà và khóa bàn trang điểm của chị Gương với ý đồ trộm cắp tài sản.

Theo đó, ngày 10/6/2020,  lợi dụng lúc chị Gương đi chợ, Đoàn vào nhà chị Gương, mở khóa bàn trang điểm và lấy trộm 7 chỉ vàng. Khi biết tin bị mất trộm tài sản, Đoàn còn động viên chị Gương trình báo Công an, nhằm không để chị Gương và hàng xóm nghi ngờ chính mình là thủ phạm, nhưng chị Gương không trình báo.

Hiện trường vụ trộm 11 chỉ vàng. Ảnh: Đức Vũ

Tiếp đến ngày 12/6/2020, nhân lúc chị Gương sang nhà hàng xóm để giúp đám cưới, tại đây Đoàn có tham gia đám cưới nhưng về sớm để vào nhà chị Gương tiếp tục trộm tài sản, lần này Đoàn lấy trộm 4 chỉ vàng, rồi lấy toàn bộ đồ dùng cá nhân trong tủ ném ra ngoài, nhằm tạo hiện trường giả.