Lợi ích sức khỏe của cá ngừ

Cá ngừ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đã trở thành thực phẩm phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày.
 
Đây là loại thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên có mặt trong các bữa ăn bởi những lợi ích mà nó mang lại.
 
Giúp giảm cân
 
Cá ngừ chứa ít chất béo và calo, nhưng nó là thực phẩm phong phú protein và các chất dinh dưỡng khác. Ăn cá ngừ không chỉ duy trì một thân hình eo thon mà còn có thể cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cá ngừ là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người phụ nữ muốn giảm cân.
 
 
Ăn cá ngừ rất tốt cho sức khỏe.
 
Bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan
 
Cuộc sống hiện đại khiến cho con người phải chịu áp lực công việc rất lớn, họ thường mệt mỏi hơn, do đó con người rất dễ mắc các bệnh về gan. Cá ngừ giàu DHA, EPA và taurine, có thể giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào gan. 
 
Do đó, thường xuyên ăn cá ngừ có thể bảo vệ gan, tăng cường chức năng bài tiết của nó và làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gan.
 
Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
 
Xơ vữa động mạch là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với người cao tuổi. Ăn cá ngừ có thể làm giảm mức độ lipid máu và các mạch máu, có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
 
Ăn cá ngừ khi mang thai có lợi cho não bộ của trẻ
 
Các nhà khoa học Mỹ khẳng định: "Cá là thực phẩm tốt nhất cho bộ não". Ăn nhiều cá trong 3 tháng giữa của thai kỳ sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, chỉ những loại cá ít thủy ngân mới thực sự an toàn.
 
TS Emily Oken và cộng sự, ĐH Harvard, đã tìm hiểu tác dụng của cá trên 135 bà mẹ cùng con của họ. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều cá trong 3 tháng giữa của thời kỳ mang thai có con thực hiện bài test về trí nhớ và thị giác rất ấn tượng khi mới 6 tháng tuổi. Nguyên nhân là nhờ cá rất giàu axit béo omega-3, thành phần hỗ trợ phát triển trí não tích cực nhất.
 
Tuy nhiên, đối với những bà mẹ có nhiều thuỷ ngân trong tóc, đứa con có xu hướng "lĩnh" điểm test thấp hơn. Điều này chứng tỏ mặc dù cá là thực phẩm bổ não dành cho phụ nữ mang thai, song cần lựa chọn những hải sản an toàn.
 
Theo Alobacsi.vn