Lợi ích từ việc đeo vòng bạc cho con và những điều cần lưu ý

Cha mẹ thường đeo vòng tay hoặc chân bằng bạc cho trẻ nhỏ để chống cảm, chống gió. Tuy nhiên cũng có nhiều mặt lợi – hại xung quanh chiếc lắc bạc này.
 
Bạc có khả năng diệt khuẩn tốt
 
Bạc được biết đến là một kim loại có tác dụng diệt khuẩn rất tốt và thường được dùng làm vật khử trùng nước hoặc khử độc thức ăn...
 
Đó là lý do vì sao các bậc vua chúa hồi xưa thường được thử món ăn bằng châm bạc trước hoặc bát, đĩa, thìa, nồi nấu ăn cũng được làm chất liệu bạc.
 
Vì thế, bạc được dùng làm trang sức cho trẻ nhỏ vốn có sức đề kháng yếu, dễ bị virus tấn công khi nó ức chế sự phát triển của vi khuẩn khiến ngăn cho chúng tấn công cơ thể trẻ.
 
Cha mẹ đoán bệnh của con qua vòng bạc
 
Theo nhiều nghiên cứu, bạc có khả năng khử độc, kháng khuẩn rất tốt, theo đó khi loại khí độc H2S từ cơ thể thải ra do sự phân hủy tế bào da vòng bạc sẽ hấp thu loại khí độc tồn dư này giúp cơ thể khỏe hơn. Tuy nhiên khi phản ứng với 2 loại khí độc là H2S và SO2 bạc sẽ bị xỉn màu.
 
Nếu mẹ nhận thấy trẻ đeo bạc và bạc thường xỉn màu có nghĩa là con đang ở môi trường không được lành mạnh, con không tốt cần chuyển con đến nơi sống khác lành mạnh hơn.
 
Bạc giúp các mạch máu đàn hồi
 
Bạc giúp các mạch máu đàn hồi, rất quan trọng cho sự hình thành xương và liền sẹo, hình thành và phục hồi da. Đặc biệt, một số nghiên cứu cho thấy đeo nhẫn bạc có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
 
Hơn nữa, nó có thể giúp thoát nhiệt một cách nhanh chóng.
 
Vì vậy, bạn sẽ thấy chúng giúp phòng chống một số bệnh.

 

Lưu ý khi chọn vòng bạc cho trẻ
 
Chọn bạc nguyên chất 100%
 
Bạc là kim loại tốt không gây hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu mua phải bạc có pha lẫn tạp chất, kém chất lượng có chứa những chất rất độc hại đối với sức khỏe như lượng chì và cadmi cao có thể gây ra các bệnh về thận, gan cho trẻ, thậm chí có thể dẫn tới ung thư.
 
Theo đó, ba mẹ nên chọn mua vòng bạc cho trẻ ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng tránh mua hàng trôi nổi.
 
Chọn kiểu dáng đơn giản, kích thước vừa vặn
 
Nên chọn vòng có kiểu dáng đơn giản, ít họa tiết, tốt nhất là nên mua vòng bạc trơn để đảm bảo trong quá trình bé đeo không bị trầy xước da do va chạm hay bé nghịch.
 
Nên chọn mua chiếc vòng có kích thước vừa vặn đối với tay hoặc chân của bé. Tránh mua vòng có nặng, quá dày khiến bé cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Đối với trẻ nhỏ hơn thì cần sự rộng rãi, thoải mái.
 
Thường xuyên theo dõi tới sự thích nghi của con với bạc
 
Ở độ tuổi này, con nhỏ thường lớn rất nhanh. Vì thế, mẹ nên theo dõi xem bạc có vừa với bé không để tránh tình trạng bạc làm bé khó chịu.
 
Vệ sinh thường xuyên
 
Các bà mẹ cũng nên thường xuyên để ý và vệ sinh vòng cho bé để tăng tác dụng kháng khuẩn hiệu quả của vòng bạc, giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.
Theo giadinh.net