#lợn rừng

24 kết quả

Lợn rừng của ông Bùi Văn Ngân ở xã Hương Sơn (Tân Kỳ) hiện đã có nhiều khách hàng đặt mua sử dụng trong dịp Tết. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An: Chăn nuôi VietGAP chiếm ưu thế

(Baonghean) - Thị trường thực phẩm từ chăn nuôi phục vụ Tết Nguyên đán năm nay trên địa bàn tỉnh được đánh giá đa dạng, dồi dào theo hướng sạch, an toàn. Hiện nay, nhiều trang trại chăn nuôi hiện đã “kín” đơn đặt hàng.
Những mô hình khuyến nông hiệu quả ở thị xã Thái Hòa

Những mô hình khuyến nông hiệu quả ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Được sự hỗ trợ, tư vấn từ các chương trình khuyến nông, những năm gần đây, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt ở Thị xã Thái Hòa phát triển bền vững và đi vào chiều sâu hơn. Một trong những phương châm làm nên thành công của các chủ mô hình ở Thái Hòa là đầu tư bài bản nhưng quá trình thực hiện, phải biết “lấy ngắn nuôi dài” để vừa sử dụng nguồn lực tại chỗ và từng bước tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm
Nông dân nuôi lợn rừng phục vụ Tết

Nông dân nuôi lợn rừng phục vụ Tết

(Baonghean.vn) - Thời điểm này các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn rừng ở Anh Sơn đang tích cực chăm sóc cho đàn lợn 'đặc sản' để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 
Trồng gừng trong bao tải, kỹ sư cơ khí 9X có thu nhập cao

Trồng gừng trong bao tải, kỹ sư cơ khí 9X có thu nhập cao

(Baonghean.vn) - Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kĩ sư cơ khí, anh Nguyễn Viết Nghĩa ở thôn 9, xã Tào Sơn huyện Anh Sơn về quê mở trang trại sản xuất, chăn nuôi. Với những nỗ lực và sự ham học hỏi, sáng tạo vươn lên làm giàu, ở tuổi 26, anh đã gây dựng được cho mình trang trại tổng hợp với thu nhập 300 trăm triệu đồng mỗi năm.
Nông dân làm giàu từ 'nuôi con đặc sản'

Nông dân làm giàu từ 'nuôi con đặc sản'

(Baonghean.vn) - Đến thôn 323, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn hỏi ông Nguyễn Duy Trình nuôi “con đặc sản” ai cũng biết, bởi lẽ ông là người mạnh dạn tiên phong nuôi  hươu sao, lợn rừng, nhím... Từ mô hình này mang lại cho ông khoản lãi từ 120 - 150 triệu đồng mỗi năm.
Nuôi lợn rừng thu lãi trăm triệu/ năm

Nuôi lợn rừng thu lãi trăm triệu/ năm

(Baonghean.vn) - Từ một đôi lợn rừng mua được của dân bản ở huyện Kỳ Sơn, với giá 50 triệu đồng. Nhờ được chăm sóc đúng cách, sau 5 năm, đàn lợn rừng của gia đình ông Trần Đình Văn (xóm Điện Lực, Kỳ Sơn, Tân Kỳ) đã tăng lên tới trên 200 con; cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/ năm.
Đi săn, bị lợn rừng cắn chết

Đi săn, bị lợn rừng cắn chết

(Baonghean.vn)- Vào 9 giờ 30 phút ngày 19/11, nguồn tin cho biết: ông Lương Văn Phùng, sinh năm 1975, ở Bản Vẽ xã Yên Na (huyện Tương Dương) đã  tử vong do bị lợn rừng tấn công.