Long trọng lễ đón Thủ tướng Nga Medvedev

Sáng nay 6/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thăm chính thức Việt Nam trong không khí thân tình và hữu nghị.
 
Lễ đón Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. 
 
Hai Thủ tướng nghiêng mình trước quốc kỳ hai nước.
Duyệt đội danh dự
 
Cùng đi với Thủ tướng Medvedev có Phó Thủ tướng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nga Prikhodko S.E, Phó Thủ tướng Chính phủ Nga - Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga tại Vùng Viễn Đông Trutnhev Y.P, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam Vnukov K.V, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Manturov D.V, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Novak A.V và nhiều quan chức cấp cao khác của Chính phủ Nga.
 
Trước khi diễn ra Lễ đón chính thức, Thủ tướng Medvedev đã tới đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Thủ tướng Medvedev đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn và vào viếng Lăng Bác.
 
Sau đó, trong không khí thân tình, hữu nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nga Medvedev đã vào hội đàm.
 
Trưa nay, sau hội đàm, hai Thủ tướng chứng kiến Lễ ký kết văn kiện hợp tác, gặp gỡ ngắn với báo chí. Chiều cùng ngày, ông sẽ tiếp kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và chứng kiến lễ ký Biên bản hợp tác giai đoạn 2015-2017 giữa Đảng nước Nga thống nhất và Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Ngày 7/4, Thủ tướng Medvedev sẽ gặp lãnh đạo UBND TP HCM, đối thoại với các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga.
 
Chuyến thăm được kỳ vọng sẽ nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới
 
Trao đổi về nội dung chuyến thăm, Thủ tướng Medvedev cho biết Chính phủ Nga đang có rất nhiều ý tưởng, kế hoạch để thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên một tầm vóc mới. Đó là Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và các nước Liên minh Kinh tế Á-Âu; tìm ra những hình thức hợp tác mới có triển vọng như cùng chế biến dầu khí chứ không chỉ là khai thác, cùng vận dụng những cơ chế kích thích khác nhau sao cho sự hợp tác phát triển.
 
Hai Thủ tướng vào hội đàm, hứa hẹn đề cập đến nhiều ý tưởng mới thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia
 
Thủ tướng Nga cho biết ông hy vọng chuyến thăm Việt Nam của ông sẽ đạt những thành quả thực tiễn nhằm hoàn tất tiến trình đàm phán FTA, tiến tới ký kết chính thức trong nửa đầu năm nay. Ông cũng cho biết sẽ nêu nội dung giao dịch thương mại Nga và Việt Nam chuyển sang thanh toán bằng đồng tiền quốc gia của hai nước trong cuộc hội đàm.
 
Theo NLĐO/Infonet