Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% em đậu đại học

(Baonghean.vn) - Đó là lớp 12A1 trường THPT Đô Lương III, huyện Đô Lương. Lớp có 41 em thì đã có 40 em đậu nguyện vọng 1, trong đó có 3 em xét tuyển học bạ và 1 em đậu đại học nguyện vọng 2.
Tập thể lớp 12A1. Ảnh: NVCC
Trường THPT Đô Lương III là trường có chất lượng giáo dục đào tạo đứng top đầu khối THPT của huyện Đô Lương. Điểm đầu vào lớp 10 cũng luôn đứng thứ nhất và thứ 2 của huyện.

Thầy giáo Hồng Cảnh Trường - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 chia sẻ: “Lớp hầu hết là con em nông thôn và có nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn. Điều đáng nói là 5 em có số điểm cao nhất lớp lại là những em thuộc hộ nghèo và cận nghèo nhất lớp. Tuy nhiên, các em rất nỗ lực học tập và chăm ngoan”.

Do xuất thân từ nông thôn, có hoàn cảnh khó khăn nên đa phần các em đều lựa chọn vào ngành quân sự, ngành y. Cụ thể: có 6 em đăng ký vào bộ đội, 12 em đăng ký ngành y, 16 em đăng ký ngành kỹ sư, và một số ngành khác trên cả nước.

Điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp là 22,16 điểm. Trong đó có 34/41 em có số điểm trên 20 điểm, 3 em xét tuyển học bạ và 4 em còn lại đều có số điểm trên 18 điểm./.