Lữ đoàn Xe tăng 215 ra quân giúp dân làm giao thông thủy lợi

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng chiến dịch toàn dân ra quân làm giao thông thuỷ lợi năm 2014,  sáng ngày 18/10, Lữ đoàn 215 đóng quân trên địa bàn xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu vừa phối hợp với chính quyền địa phương đã phát động lực lượng cán bộ, chiến sỹ ra quân làm giao thông thuỷ lợi với khí thế sôi nổi và đạt kết quả cao.

Cán bộ, chiến sỹ Lữ đoan 215 ra quân nạo vét, vệ sinh tuyến kênh từ Lữ đoàn ra ngã ba Tuần

Ngay sau khi nhận được kế hoạch của UBND huyện Quỳnh Lưu về việc phát động toàn dân ra quân làm giao thông thuỷ lợi. Cùng với việc phối hợp chính quyền địa phương nắm chắc tình hình, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia đợt ra quân làm giao thông thuỷ lợi, thì Đảng uỷ, Ban chỉ huy Lữ đoàn 215 đã tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị và lực lượng bộ đội. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tại các buổi sinh hoạt tập trung của đơn vị và làm nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nội dung hưởng ứng đợt ra quân làm giao thông thuỷ lợi năm 2014. Qua đó, đã góp phân nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, chiến sĩ với nhân dân địa phương.

 Thực hiện theo kế hoạch, đợt này Lữ đoàn đã huy động hơn gần 300 cán bộ chiến sĩ tiến hành tu sửa, nạo vét, tổng dọn vệ sinh đoạn kênh chính giáp xã Quỳnh Tam, qua Lữ đoàn đến xóm 8, xã Quỳnh Châu, với chiều dài 1.700m và đoạn đường bê tông từ Lữ đoàn ra Ngã ba Tuần với chiều dài 2.000m. Sau thời gian 1 buổi sáng, với tinh thần lao động tích cực, nghiêm túc của tất cả cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn, các đoạn kênh đã được tu sửa và khơi thông sạch sẽ, góp phần đảm bảo vệ sinh, tiêu thoát nước cho các hộ dân sống xung quanh vùng. 

Với sự chỉ đạo quyết liệt và sự hưởng ứng tích cực của các cán bộ, chiến sỹ, đợt ra quân làm giao thông thủy lợi của Lữ đoàn 215 đã thành công và vượt kế hoạch được giao. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đảm bảo tốt hơn cho công tác tưới tiêu vụ đông xuân năm 2014, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và làm thắt chặt hơn tình đoàn kết thắm thiết giữa bộ đội Lữ đoàn xe tăng 215 với nhân dân trên địa bàn đóng quân./.

Thanh Toàn

* Trong hai ngày 17, 18/10, Lữ đoàn xe tăng 215 đã tổ chức làm các công trình giúp nhân dân xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Đàn.

Gần 150 chiến sĩ của đơn vị cùng nhân dân xã Nghĩa Phú đã làm sân bóng, đào đắp đường, nạo vét kênh mương với chiều dài 3 km ở các xóm Phú Hòa, Phú Lộc, Phú Nguyên, trị giá các công trình hơn 20 triệu đồng.

Giúp dân làm đường GTNT
Cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân

Đợt này đơn vị 215 cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 49 thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ thắm tình đoàn kết quân dân. Đây là một trong những hoạt động của lữ đoàn xe tăng 215 nhằm chung tay xây dựng NTM.

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )