Lữ hành TST Travel phát triển mạnh du lịch tâm linh

(Baonghean.vn) - Không chỉ đợi đến đầu năm khách hàng mới có nhu cầu đi du lịch kết hợp thăm viếng các điểm đến liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng (gọi chung là du lịch tâm linh) mà hiện nay du khách có thể đi bất kỳ thời điểm nào trong năm.
 
Nắm bắt được nhu cầu đó, Trung tâm Lữ hành Quốc tế TST Travel, trụ sở tại Tầng 2 Tòa nhà Văn phòng Mường Thanh, Số 1 - Phan Bội Châu, Tp Vinh - Nghệ An, đơn vị lữ hành hàng đầu xứ Nghệ đã triển khai các gói tour du lịch tâm linh không chỉ trong nước mà cả nước ngoài, đáp ứng nhu cầu không nhỏ của khách hàng tại khu vực Miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
 
Đoàn khách của TST Travel đang làm lễ tại That Luang- Lào
 
Đa dạng điểm đến
 
Xứ Nghệ quê hương của dân ca ví giặm - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, nằm giữa trục di sản Miền Trung: Thành nhà Hồ -Thanh Hóa, Phong Nha Kẻ Bàng,  Huế - Đà Nẵng-Hội An, được khá nhiều du khách chọn là điểm đến, vì ngoài các điểm tham quan du lịch, xứ Nghệ còn có nhiều công trình kiến trúc có ý nghĩa tâm linh như  Đền Cờn ; Đền Hoàng Mười, Đền Củi theo tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ; Chùa Hương tích, Quê Bác ; Phượng Hoàng Trung Đô, Khu lưu niệm Nguyễn Du...
 
Lần đầu tiên đến thăm Phượng Hoàng Trung Đô ở đỉnh Núi Quyết, Ông Vũ Mạnh Cường ( Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) cảm thấy rất thích thú: “ Đền Quang Trung thuộc di tích Phượng Hoàng Trung Đô khang trang, rộng rãi, nằm tách biệt trên núi lại nhìn ra biển cửa Hội, ngắm dòng Lam Giang rất thoáng đãng. Là khách đi vãn cảnh, tôi cảm nhận được sự yên bình, thư thái, không còn cái xô bồ, ồn ào của cuộc sống thường ngày”.
 
Cùng với các tour du lịch tâm linh trong nước, Lữ hành Quốc tế TST Travel còn mở thêm nhiều tour ở nước ngoài với các điểm đến như các đền, chùa ở Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar hay xa hơn là Ấn Độ, Nepal - những vương quốc của đạo Phật. Nếu như cách đây vài năm, tour du lịch tâm linh này thường được nhiều phụ nữ trung niên và dân văn phòng đặc biệt quan tâm thì nay đối tượng du khách đã được mở rộng hơn nhiều.
 
 
Hiệp hội Thủy Sản Sóc Trăng hành trình Du lịch Tâm linh cùng TST Travel tại Lào-Thái Lan
 
Ths Nguyễn Hữu Bắc, Giám đốc Trung tâm Lữ hành Quốc tế TST Travel - Nghệ An cho biết: " Bên cạnh tour du lịch nước ngoài thuần túy, tour du lịch tâm linh là sản phẩm mới của TST Travel, sau thời gian khai thác thì thấy tour này cũng mang đến thị trường khách tiềm năng. Để phục vụ tốt nhất cho du khách, tất cả hướng dẫn viên của Lữ hành TSTTravel đều phải bắt buộc đào tạo và tập huấn kiến thức về tôn giáo và du lịch tâm linh ."
 
Nên đầu tư để thu hút nhiều khách
 
Mặc dù các đơn vị lữ hành có các chương trình du lịch tâm linh phục vụ du khách với những chương trình tour đa dạng trong và ngoài nước, nhưng theo đánh giá của một số chuyên gia thì các đơn vị lữ hành mới chỉ khai thác các điểm đến tâm linh chứ chưa đạt tới sản phẩm du lịch tâm linh. Bởi du lịch tâm linh thực sự giúp du khách đạt được sự thư giãn, thoải mái, thỏa mãn tín ngưỡng chứ không chỉ thuần túy là tham quan và lễ Phật. Nhiều đoàn khách khi đi du lịch tâm linh muốn được ở lại các điểm tâm linh đó để tìm hiểu, học đạo hoặc dưỡng tâm, thiền hay làm công quả nhưng rất ít điểm có thể làm được điều này.
 
Nhà nghiên cứu du lịch, PGS.TS Vũ Tuấn Cảnh cho rằng, dù giá các tour tâm linh thường thấp hơn so với các tour du lịch đơn thuần nhưng lượng khách đi tour vẫn chưa đông so với tiềm năng hiện có. Được biết, nhiều đơn vị lữ hành còn bỏ ngỏ, chưa khai thác tour tâm linh này.
 
Để tạo ra sự khác biệt của các tour du xuân, đại diện Lữ hành Quốc tế TST cũng cho biết thêm: " Hiện tại TST Travel đã liên hệ với các Thầy & BQL một số điểm tham quan như Yên Tử, Côn Sơn ...có thể mở các lớp học thiền, dưỡng tâm vào những ngày cuối tuần, đặc biệt có những chương trình riêng cho các bạn trẻ vào dịp hè để giáo dục văn hóa truyền thống. TST Travel muốn tạo sự khác biệt, và giúp du khách cảm nhận được giá trị đích thực của du lịch văn hóa tâm linh, là tìm về cái chân - thiện - mĩ, chứ không phải chỉ mỗi cầu danh lợi . Điều này là sự khác biệt, để thu hút du khách đến với TST Travel"
 
 
An Hạnh