#lũ

31 kết quả

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp người dân Tà Cạ khôi phục lại nhà văn hóa cộng đồng sau cơn lũ lịch sử

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp người dân Tà Cạ khôi phục lại nhà văn hóa cộng đồng sau cơn lũ lịch sử

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của đợt lũ quét đầu tháng 10/2022 đã khiến nhiều công trình tại xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) bị hư hỏng nặng. Để giúp nhân dân có nơi sinh hoạt, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 đã có mặt để khôi phục lại nhà văn hóa cộng đồng của bản.

Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Trao tặng mì tôm, quà bánh tiền mặt nhằm chia sẻ động viên người dân vùng lũ. Đi thiện nguyện giúp đỡ người dân, các hội nhóm từ thiện  cũng phải vượt qua nhiều khó khăn. Được biết chiều ngày 31/10. 1 đoàn thiện nguyện Gia Lai  Châu đi trao quà ở xã Thanh

Nhiều đoàn thiện nguyện về với tâm lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Thanh Chương, nhiều ban ngành đoàn thể, các hội, đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đã trực tiếp về các địa phương trao quà động viên bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.