Lừa bán online đồ phong thủy cho hàng vạn người

Theo Lê Tân (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Vợ chồng Dương Văn Cao bị điều tra hành vi "giả danh nhà mạng và cô đồng" để lừa bán SIM hết hạn, đồ phòng thủy cho 59.300 người, chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng.

Cao và vợ là Hoàng Thị Mỹ Hằng, đều 27 tuổi, ở phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình cùng 6 đồng phạm đã bị bắt với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, Công an tỉnh Ninh Bình thông tin ngày 1/2.

Một tháng trước, ngày 29/12/2022, kiểm tra cửa hàng kinh doanh quần áo của vợ chồng Cao trên đường Nguyễn Văn Cừ, Công an Ninh Bình thu hơn 1.000 thẻ sim điện thoại và SIM Data 128 cùng nhiều thẻ bùa, giấy chứng nhận công đức, vật phẩm phong thủy...

Lừa bán online đồ phong thủy cho hàng vạn người ảnh 1
SIM hết hạn sử dụng và đồ phong thủy do nhóm của vợ chồng Cao chào bán. Ảnh: Công an Ninh Bình

Tại cơ quan công an, Cao cùng đồng phạm khai đã mua danh sách thông tin khách hàng, phôi SIM không còn giá trị sử dụng rồi giả danh "nhân viên nhà mạng", "cô đồng" gọi điện thoại tư vấn lừa bán SIM không còn sử dụng. Các vật phẩm phong thủy giá trị thấp được quảng cáo đã "cúng bùa chú" để bán giá cao.

Nhà chức trách ước tính, từ năm 2019 đến nay, nhóm của vợ chồng Cao đã lừa khoảng 59.300 bị hại ở 40 tỉnh, thành, chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng.

Tin mới

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.