Lừa bán xe máy SH qua mạng chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Đối tượng Võ Ngọc Trung (SN 1997) bị lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của người dân khi gửi tiền đặt cọc mua xe SH qua mạng.

Thông tin từ Công an huyện Như Xuân cho biết, ngày 22/12 đơn vị này đã phá án, bắt giữ đối tượng Võ Ngọc Trung chuyên lừa đảo trên mạng bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại.

Tại nơi ở của Trung, lực lượng chức năng thu giữ 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Đối tượng Trung tại cơ quan công an.

Bước đầu, đối tượng Trung khai nhận do ham mê cờ bạc nên đã nghĩ ra “chiêu trò” copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mạng xã hội và chỉnh sửa gắn vào kênh Youtube của mình rồi rao bán.

Sau khi có người hỏi mua, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25 đến 30 triệu vào tài khoản ngân hàng rồi chặn liên lạc ngay sau khi các bị hại gửi tiền vào tài khoản.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.

vietnamnet.vn