Lừa chạy dự án thủy lợi, chiếm đoạt 40.000 USD

Theo Phạm Dự (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nguyễn Đình Thùy, 46 tuổi, khoe có mối quan hệ tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để lừa nhận 40.000 USD chạy dự án thủy lợi rồi chiếm đoạt.

Ngày 18/9, Thùy, trú phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Thùy không có nghề nghiệp ổn định nhưng tự khoe có nhiều mối quan hệ tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có nhiều "cửa" để chạy các dự án thủy lợi.

Nguyễn Đình Thùy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp ảnh 1

Nguyễn Đình Thùy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Năm 2018, Thùy nhận giúp một người đàn ông, hứa có khả năng xin cho hai dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nam Hải và Bắc Nam Hà. Anh ta đưa ra chi phí chạy mỗi dự án là 20.000 USD.

Thùy cho biết 10 ngày sau khi nhận tiền sẽ dẫn chủ doanh nghiệp đến gặp lãnh đạo Bộ Nông nghiệp, chủ đầu tư thực hiện hai dự án trên để được hướng dẫn nộp hồ sơ dự thầu. Anh ta còn cam kết nếu sau 10 ngày mọi việc không xuôi sẽ trả lại tiền.

Thùy sau đó đã hai lần nhận đủ 40.000 USD để chạy dự án thủy lợi nhưng không làm được và chiếm đoạt hết số tiền trên tiêu xài cá nhân. Cảnh sát đang tìm thêm các nạn nhân bị Thùy lừa đảo.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…