Lựa chọn tổ yến tinh chế như thế nào là đúng nhất?

(Baonghean.vn) - Hiện nay, yến sào được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, tổ yến tinh chế thường hay được mọi người lựa chọn để tặng sếp, tặng người thân trong những dịp lễ tết.

Vậy làm sao để lựa chọn được tổ yến tinh chế đảm bảo chất lượng lại có mức giá phù hợp? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Tổ yến tinh chế

Cách lựa chọn tổ yến tinh chế đảm bảo chất lượng

Lựa chọn tổ yến tinh chế không hề khó nếu các bạn biết cách. Tổ yến tinh chế thường là loại yến đã được sơ chế, làm sạch lông và các chất dơ. So với loại tổ yến thô, thì yến tinh chế thường sẽ sạch, đảm bảo an toàn và thường được dùng làm quà tặng sếp, tặng người thân trong dịp lễ tết hơn.

Tổ yến tinh chế và tổ yến thô thường có dưỡng chất ngang nhau. Song, yến tinh chế thường có bề ngoài màu trắng sáng và đẹp mắt hơn so với tổ yến thô.

Một lưu ý khi mua yến tinh chế, các bạn hãy đem chúng soi dưới ánh mặt trời nếu ánh nắng xuyên qua thì đó là tổ yến thật. Ngược lại, nếu nó phản xạ lại ánh sáng thì đó là yến giả. Ngoài ra, khi lựa chọn yến tinh chế, các bạn có thể dùng lửa để thử. Nếu là yến giả thì có tia lửa còn yến thật sẽ không có.

Ngoài ra, hình dạng bên ngoài của yến tinh chế sẽ khô và dễ vỡ hơn vì khi sấy khô, lông yến đã được làm sạch. Các sợi yến tinh chế sẽ có màu trắng hơi ngả sang vàng. Ngược lại, khi ngâm vào nước, yến tinh chế thường có màu trắng và không tan trong nước.

Yến tinh chế hay yến thô tốt hơn?

Mỗi loại yến sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Yến tinh chế hay tổ yến thô đều có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tổ yến tinh chế:

- Là loại tổ yến qua quá trình làm sạch đến 99%, tiện lợi cho người tiêu dùng từ khâu chế biến đến nấu ăn.

- Thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

- Vì qua quá trình làm sạch nên dễ lẫn tạp chất. Nhiều chủ cơ sở làm giả, pha trộn tổ yến nhằm thu lại lợi nhuận.

Tổ yến thô:

- Là loại tổ yến nguyên chất vẫn còn lông, chưa qua chế biến.

- Loại tổ yến này thường có mùi thơm đặc trưng, sợi yến thường dai và khi ngâm trong nước thường nở hơn so với tổ yến tinh chế.

- Vì là tổ yến nguyên chất, nên còn rất nhiều lông, khó chế biến cho người sử dụng

Nguồn tham khảo: Tại đây

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách nhận biết tổ yến tinh chế. Các bạn có thể tham khảo qua và lựa chọn cho mình loại tổ yến tốt nhất.

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

P.V