Lừa đảo cúng âm binh để chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Theo Chí Hào (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Lợi dụng tâm linh, Duy yêu cầu chị N. chuyển tiền để cúng chữa bệnh, cầu an và sau đó cắt đứt mọi liên lạc.

Ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Ngô Quan Duy (SN 1992, trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (SN 1972, trú xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để tiếp tục điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, khoảng tháng 6/2021, qua mạng xã hội, Duy biết chị N. (trú TP Kon Tum) có nhu cầu tìm người cúng tâm linh để chữa bệnh cho anh trai và cúng cầu an cho các thành viên trong gia đình nên đã liên hệ với chị N. để nhận cúng và được chị N. đồng ý.

Quá trình cúng làm phép (2 bên không trực trực tiếp gặp gỡ mà chỉ thông qua mạng xã hội), Duy nói với chị N. là anh trai của chị bị bùa ngải nên giới thiệu chị N. với Loan là môn đệ của sư ông bên Thái Lan có khả năng chữa bệnh cho anh trai chị N.

Lừa đảo cúng âm binh để chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng ảnh 1

Duy và Loan tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an tỉnh Kon Tum).

Để tạo lòng tin với chị N., Duy chuẩn bị những nội dung để Loan đóng vai là dì của Duy và nói chuyện với chị N. các vấn đề về tâm linh, nghi lễ cúng cho gia đình. Duy cùng Loan đã thêu dệt, tự dựng lên nhiều câu chuyện không có thật để lấy tiền của chị N. qua việc thực hiện các nghi thức cúng làm phép như: Lên đèn, mạng đổi mạng, cúng âm binh…

Tiếp đó, Duy nói chị N. chuyển tiền để Duy chuyển cho các sư ông bên Thái Lan làm lễ. Sau khi anh trai chị N. khỏi bệnh thì Duy sẽ chuyển hoàn lại tiền và chỉ giữ lại 100 nghìn đồng tiền dầu cho mỗi lần cúng.

Tin tưởng Duy, chị N. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Duy với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Duy đột ngột cắt đứt liên lạc. Không thể liên lạc được với Duy, chị N. nhận ra mình bị lừa nên làm đơn tố giác đến cơ quan Công an. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.