Lửa rừng đang bùng phát dữ dội ở xã Diễn An (Diễn Châu)

(Baonghean.vn) - Lúc 20h tối nay 29/6, một đám cháy rừng khác bất ngờ bùng phát tại xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hiện các lực lượng đang gấp rút có mặt tại hiện trường để dập lửa.
Đám cháy xuất hiện ở rừng thông thuộc xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Các lực lượng chữa cháy tại xã Diễn Phú trong chiều nay đang gấp rút di chuyển về xã Diễn An để ứng phó.
Đám cháy có thể nhìn thấy từ Quốc lộ 1A. Ảnh:Văn Trường
Do đám cháy xảy ra bất ngờ, gió lớn khiến lửa lan nhanh, cộng với trời tối đã nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. 
Như vậy, trên địa bàn huyện Diễn Châu trong 3 ngày qua liên tiếp xảy ra cháy rừng. 
Ngọn lửa cháy rực trước sức gió lớn. Ảnh: Quang An

Cháy rừng Diễn An tối 29/6. Clip: Quang An

Baonghean.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

Tin liên quan

Nghệ An: Biện pháp ứng phó hạn hán gay gắt trên địa bàn

Nghệ An: Biện pháp ứng phó hạn hán gay gắt trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Theo dự báo của cơ quan khí tượng, năm nay tình trạng nắng nóng kéo dài và diễn biến phức tạp sẽ dẫn đến tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian tới. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với ông Phạm Hồng Thương - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Nghệ An về các giải pháp ứng phó và phòng chống tình trạng này.
Bàn giải pháp giữ và phát triển nguồn gen quý, hiếm của Nghệ An

Bàn giải pháp giữ và phát triển nguồn gen quý, hiếm của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phải tiếp tục bổ sung nguồn gen đặc sản quý, hiếm đồng thời bảo tồn và phát triển cho được nguồn gen đã có trong danh mục, ngăn chặn tình trạng thất thoát nguồn gen là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tại hội thảo về bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gen của tỉnh Nghệ An.

Các tin khác