Luân chuyển cán bộ: Được và chưa được

Minh Chi

(Baonghean) - Cán bộ luân chuyển phải biết cách vào cuộc, trăn trở tìm hướng đi mới cho ngành và địa phương nơi mình được luân chuyển đến.

CHÚ TRỌNG CHỌN NGƯỜI

Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 15/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về luân chuyển, điều động đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016 - 2020” đặt ra yêu cầu là nhằm tạo điều kiện cho cán bộ có triển vọng, nằm trong quy hoạch được đào tạo, rèn luyện, thử thách trong thực tiễn khác nhau, tạo nguồn cán bộ lâu dài; tăng cường cán bộ cho các lĩnh vực, địa bàn trọng yếu, khó khăn; từng bước điều chỉnh việc bố trí cán bộ hợp lý, khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín trong từng ngành, địa phương, đơn vị... và 

Thực tiễn theo dõi công tác luân chuyển của tỉnh và các địa phương, cho thấy, các cấp ủy rất thận trọng trong lựa chọn cán bộ để thực hiện luân chuyển. 

Chủ tịch UBND xã Châu Cường (Quỳ Hợp) Lưu Xuân Điểm cùng cán bộ xã khảo sát giống lúa mới của bà con nông dân. Ảnh: Phương Thúy
Chủ tịch UBND xã Châu Cường (Quỳ Hợp) Lưu Xuân Điểm cùng cán bộ xã khảo sát giống lúa mới của bà con nông dân. Ảnh: Phương Thúy

Ở huyện Thanh Chương, trong 6 cán bộ luân chuyển về đảm nhận chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cấp xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay đều thuộc  diện quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, có trình độ chuyên môn đại học trở lên và cao cấp chính trị; đồng thời có năng lực công tác tốt, hàng năm được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Riêng 12 cán bộ được luân chuyển ngang giữa khối Đảng, chính quyền và MTTQ, các đoàn thể là những cán bộ đảm nhận vị trí công tác 2 nhiệm kỳ cần thay đổi môi trường công tác; hoặc cán bộ năng lực yếu, tín nhiệm thấp; hoặc chưa bố trí đúng năng lực, sở trường cần phải điều chuyển phù hợp. Với việc tuân thủ nguyên tắc lựa chọn đó, mà theo đồng chí Nguyễn Trọng Anh - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Thanh Chương, thì những cán bộ được luân chuyển đều phát huy hiệu quả công tác ở các đơn vị, cơ sở được luân chuyển.

Xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn sau khi có cán bộ huyên luyên chuyển về cộng với sắp xếp, bố trị lại đội ngũ cán bộ đã tạo ra nhiều chuyển động tích cực. Ảnh: Mai Hoa
Xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn sau khi có cán bộ huyên luyên chuyển về cộng với sắp xếp, bố trị lại đội ngũ cán bộ đã tạo ra nhiều chuyển động tích cực. Ảnh: Mai Hoa

Đối với huyện Nam Đàn, công tác luân chuyển cũng được triển khai khá bài bản, vừa chọn cán bộ trẻ, có năng lực để luân chuyển, vừa chọn “điểm đến” phù hợp với năng lực, bản lĩnh và ý chí của cán bộ luân chuyển. Bởi vậy, trong 9 cán bộ huyện được luân chuyển về cơ sở từ đầu nhiệm kỳ đến nay đều có sự trưởng thành về mọi mặt thông qua việc được tôi luyện trong khó khăn và các địa phương đó đều có chuyển biến tốt. Điển hình như xã Xuân Lâm - đơn vị từng ở tốp cuối trong phong trào nông thôn mới ở Nam Đàn, sau hơn 1 năm cán bộ huyện tăng cường về đã vươn lên về đích NTM và đang  tiếp tục đà phát triển.

Là địa phương được đánh giá làm tốt công tác luân chuyển, ngoài luân chuyển từ cấp huyện về cơ sở, xã lên huyện và luân chuyển ngang giữa các khối cấp huyện, Đô Lương cũng đã thực hiện luân chuyển 4 cán bộ chủ trì giữa các xã. Và việc xác định nơi đến của cán bộ luân chuyển dựa trên cơ sở đánh giá năng lực, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, quy tụ sức mạnh tập thể của cán bộ được luân chuyển. Và quá trình thực hiện luân chuyển, cán bộ luôn được cấp ủy theo dõi, giám sát thường xuyên để bổ cứu và nhắc nhở kịp thời, đồng thời tháo gỡ vướng mắc để cán bộ phát huy hiệu quả công tác.

Luân chuyển cán bộ: Được và chưa được ảnh 3
Các công chức cấp xã ở huyện Đô Lương nhận quyết định luân chuyển. Ảnh tư liệu
Luân chuyển cán bộ: Được và chưa được ảnh 4
Số lượt cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý luân chuyển, điều động trong 5 năm (2014 - 2019)

Theo đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, để đảm bảo hiệu quả công tác luân chuyển, bên cạnh chú trọng lựa chọn kỹ cán bộ luân chuyển, thời gian qua, Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã có những chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện và đồng hành với cán bộ luân chuyển, nhất là trong việc giải quyết các khâu khó, khâu yếu tại các địa phương. Các cấp ủy cũng đã có sự chủ động xây dựng phương án “đường về” cho cán bộ luân chuyển, tránh bị động trong việc sắp xếp cán bộ sau luân chuyển, đồng thời tạo sự yên tâm, động lực cho cán bộ luân chuyển.

"Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã có những chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện và đồng hành với cán bộ luân chuyển".

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy

NHẬN DIỆN HẠN CHẾ

Phần lớn cán bộ luân chuyển đã phát huy được năng lực, trách nhiệm, sự trăn trở vì phong trào chung, được cán bộ, đảng viên và nhân dân mong muốn được giữ lại, thì vẫn có một số cán bộ chưa phát huy vai trò và tạo được dấu ấn rõ nét tại đơn vị được luân chuyển đến. Nguyên nhân, do cán bộ có tâm lý “đi nghĩa vụ” hoặc “cực chẳng đã”, nên chưa thật sự trăn trở, đổi mới về phương pháp công tác, tâm huyết lăn xả với công việc. Bên cạnh đó, có khi cán bộ luân chuyển đang từ chuyên sâu một lĩnh vực sang lãnh đạo, chỉ đạo chung nhiều lĩnh vực, cộng với chưa có kinh nghiệm thực tiễn...

Cán bộ huyện Tân Kỳ cùng tham gia lao động với người dân. Ảnh tư liệu
Cán bộ huyện Tân Kỳ cùng tham gia lao động với người dân. Ảnh tư liệu

Cùng với hạn chế trên thì việc luân chuyển cán bộ là đảng viên, nghĩa là người không giữ chức vụ và cán bộ chủ chốt xã này sang xã khác, cho đến thời điểm này vẫn còn nhiều địa phương chưa thực hiện.

Mặt khác, việc luân chuyển cán bộ cơ sở lên huyện còn rất ít, theo phản ánh của cơ sở, một mặt do quy định về tiêu chuẩn; một mặt đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện cơ bản được “đóng khung” nên khó có vị trí “trống” để luân chuyển; mặt khác, những cán bộ có năng lực ở cơ sở đang là hạt nhân dẫn dắt các phong trào ở cơ sở đó, nên rất khó tìm người thay thế. Điều này vô hình trung dẫn tới cản trở động lực và cơ hội trưởng thành của cán bộ cơ sở, và về mặt tổ chức thì trong xây dựng đội ngũ cán bộ thiếu người có năng lực thực tiễn. 

Đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện cơ bản được “đóng khung” nên khó có vị trí “trống” để luân chuyển.

Số lượt cán bộ diện sở, ban, ngành, huyện, thành, thị quản lý luân chuyển, điều động trong 5 năm (2014 – 2019).
Số lượt cán bộ diện sở, ban, ngành, huyện, thành, thị quản lý luân chuyển, điều động trong 5 năm (2014 – 2019).
Luân chuyển cán bộ: Được và chưa được ảnh 7
Cán bộ xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn (trái) trao đổi với Bí thư kiêm Xóm trưởng xóm 4 về xây dựng đường giao thông nông thôn. Ảnh tư liệu

Nhiều ý kiến cũng băn khoăn, mặc dù Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy quy định rõ: Hết thời hạn luân chuyển, điều động, nếu cán bộ được đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ sẽ được đề nghị bố trí ở chức vụ cao hơn; tuy nhiên trong thực tế chưa có phương án bố trí cụ thể cho cán bộ sau luân chuyển. Mặt khác, việc đánh giá cán bộ luân chuyển cũng chưa có các tiêu chí rõ ràng mang tính định lượng...

Tin mới

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.