Luật sư đưa ra bằng chứng bênh vực nghi phạm vụ Kim Jong-nam

Lan Hạ (Theo Reuters)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 30/1, luật sư của Siti Aisyah cho biết Aisyah đã bị một đối tượng trong danh sách truy nã của cảnh sát cách đây hơn một tháng thuê để tham gia trò chơi khăm trên truyền hình.

Trả lời câu hỏi của viên cảnh sát dẫn đầu cuộc điều tra, ông Gooi Soon Seng, luật sư của Aisyah, cho hay vào ngày 5/1 năm ngoái, một lái xe taxi người Malaysia đã tiếp cận Aisyah tại một hộp đêm và đề nghị đối tượng này tham gia vào một trò chơi khăm của Nhật Bản.

Nghi phạm Indonesia Siti Aisyah. Ảnh: AP
Nghi phạm Indonesia Siti Aisyah. Ảnh: AP
 Sáng hôm sau, đối tượng lái taxi có tên Kamaruddin Masiod, được biết tới với tên gọi John này, đã giới thiệu Siti Aisyah cho Ri Ji U, một người đàn ông Triều Tiên tự xưng là người Nhật Bản được gọi là James, tại một khu mua sắm ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Sau khi Aisyah nhận lời, nghi phạm này đã theo dõi các trò chơi khăm do một người phụ nữ chưa rõ danh tính thực hiện trước khi tham gia. Theo luật sư Gooi, người phụ nữ này đã thực hiện trò chơi khăm đối với 3 người gần một vòi nước bên ngoài lối vào khu mua sắm và được Ri trả 400 ringgit (tương đương 102,7 USD) vào cuối ngày hôm đó.

Nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương. Ảnh: AP
Nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương. Ảnh: AP
Tuy nhiên, điều tra viên Wan Azirul, người làm chứng trong phiên xét xử, chưa thể xác nhận thời gian và địa điểm diễn ra trò chơi khăm. Cũng theo luật sư Gooi, cuộc gặp giữa Aisiyah, Ri và Kamaruddin đã được chụp lại tại khu mua sắm. Bức ảnh đã được công bố với báo giới sau phiên xét xử ngày 30/1. 

Các luật sư bào chữa biện hộ rằng vụ sát hại ông Kim hoàn toàn mang động cơ chính trị, với các nghi can chính có quan hệ với đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, đồng thời cho rằng hai nữ nghi phạm chỉ là “con tốt” trong vụ tấn công này. 
Dự kiến, phiên tòa sẽ nối lại vào ngày 8/2 tới./.

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó.