Lực lượng quân sự duy trì khả năng chiến đấu cao, sẵn sàng xử lý mọi tình huống bất ngờ

(Baonghean.vn) - Sáng 13/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh chủ trì.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Cảnh Nam

Năm 2017, Đảng ủy Quân sự tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng; thực hiện tốt nội dung một tập trung hai đột phá mà Nghị quyết năm 2017 đề ra.

Trong đó, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc so với năm 2016 như: Chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền được nâng lên; Bám nắm và xử lý các điểm nóng, vụ việc xảy ra trên địa bàn kịp thời; Chuẩn bị và tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; công tác dân vận địa bàn vùng giáo, giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt...

Về phương hướng, mục tiêu năm 2018, Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Tập trung thực hiện hai khâu đột phá, đó là đẩy mạnh xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ chủ trì các cấp.

Chỉ đạo diễn tập khu vực phỏng thủ tỉnh năm 2017
Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017. Ảnh: Cảnh Nam

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương những kết quả, nhiệm vụ của Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An trong năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, địa bàn Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức.

Năm 2018, Trung tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh phải cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng; quán triệt nghiêm túc tinh thần phê bình và tự phê bình; tăng cường công tác quản lý đảng viên; giải quyết kịp thời những vấn đề, dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ ngay từ cơ sở đảng.

Đồng chí Nguyễn Tân Cương
Trung tướng Nguyễn Tân Cương dự báo trong thời gian tới, địa bàn Nghệ An vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức, vì thế, lực lượng vũ trang tỉnh cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong xử lý tình huống, tránh để bị động, bất ngờ. Ảnh: Cảnh Nam

Đồng chí nhấn mạnh tinh thần chủ động trước mọi tình huống, không để bị động bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong xây dựng khu vực phòng thủ; chỉ đạo diễn tập sát với kế hoạch đề ra nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh thay mặt Đảng ủy Quân sự tỉnh cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng của địa phương; đồng thời, đánh giá cao công tác quân sự - quốc phòng của lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh kết luận hội nghị. Ảnh: Cảnh Nam
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh kết luận hội nghị. Ảnh: Cảnh Nam

Đồng chí nhấn mạnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh là chỗ dựa rất lớn, là lực lượng nòng cốt của Quân khu, của quốc gia trong cả trong chiến tranh lẫn thời bình. Vì thế, cần phát huy những thành tích đã đạt được, tránh những vấn đề thiếu sót như trong thời gian vừa qua, đơn cử như tình trạng kiếu kiện kéo dài, vượt cấp...

Muốn vậy, mỗi cán bộ, chiến sỹ phải nghiêm túc, trách nhiệm hơn nữa trong công tác. Lực lượng quân sự cần duy trì khả năng chiến đấu cao để xử lý mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới ngày càng có những diễn biến nhanh, khó lường và trong tỉnh, các thế lực thù địch ngày càng gia tăng các hoạt động chống phá.

"Có như vậy, chúng ta mới xây dựng được khu vực phòng thủ vững mạnh toàn diện, cụm khu vực phòng thủ sẵn sàng chiến đấu cao. Xứng đáng là lực lượng vũ trang tinh túy nhất, tin cậy nhất của Đảng, Nhà nước và của nhân dân" - đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh.

Cảnh Nam

Tin mới

Giải đấu này cũng sẽ mở cửa tự do để đón khán giả tới sân, cổ vũ các đội bóng.

Quang Hải lần đầu đá chính ở Ligue 2; Vòng chung kết U15 Quốc gia: U15 HAGL vào bảng đấu dễ

(Baonghean.vn) - Chiều 7/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với HAGL tổ chức họp báo, bốc thăm Vòng chung kết Giải U15 Quốc gia - Next Travel 2022; Trong lần đầu tiên được xếp đá chính ở Ligue 2, Quang Hải không thể hiện được những phẩm chất vốn có, chơi chưa tự tin như sự mong đợi. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24 h qua. 
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: Về với cơ sở, đến với Nhân dân

Tuổi trẻ Công an Nghệ An: Về với cơ sở, đến với Nhân dân

(Baonghean.vn) - Kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Nghệ An nói riêng, tuổi trẻ Công an Nghệ An đã không ngừng bồi đắp lý tưởng cách mạng, tôi rèn bản lĩnh, là lực lượng tiên phong, xung kích, đi đầu sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần xuyên suốt là “về với cơ sở, đến với Nhân dân, hết lòng, hết sức vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân”.
Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.