Lực lượng vũ trang Nam Đàn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nam Đàn tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện (28/3/1947 - 28/3/2016).

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm, về phía Quân khu 4 có Đại tá Hà Tân Tiến Phó Tư lệnh Quân khu 4. Về phía  tỉnh Nghệ An có đồng chí Đại tá Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ban, ngành và đại diện lãnh đạo BCH Quân sự các huyện. Về phía huyện Nam Đàn có đồng chí Bùi Đình Long, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Lâm Sơn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Xuân Quế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện...

70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh; của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, LLVT huyện đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, vừa chiến đấu, vừa xây dựng và không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những thành tích to lớn góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, lực lượng vũ trang Nam Đàn anh dũng, kiên cường cùng với nhân dân phối hợp với các đơn vị chủ lực chiến đấu trên bảo vệ vững chắc căn cứ địa quan trọng, là địa bàn đứng chân, hậu phương chiến lược của Liên khu 4 và cả nước cũng như nước bạn Lào.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với tinh thần “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, huyện Nam Đàn động viên hàng chục lượt nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu.

Cán bộ, chiến sỹ Huyện đội Nam Đàn huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn.

Trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, LLVT huyện tiếp tục được xây dựng vững mạnh toàn diện theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; chất lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần cùng nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, tạo môi trường thuận lợi để kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

 Dịp này, ghi nhận công lao của nhân dân và LLVT Nam Đàn; Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; 8 tập thể và 8 cá nhân được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu anh hùng Lao động, anh hùng LLVT nhân dân; 225 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đại tá Trần Văn Hùng phát biểu chúc mừng lực lượng vũ trang huyện Nam Đàn.

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, Đại tá Trần Văn Hùng đánh giá cao thành tích lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong 70 qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, đất nước và địa bàn, lực lượng vũ trang huyện Nam Đàn cần tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “đứng đầu, dậy trước; không ngừng phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Trần Văn Hùng trao bức trướng của UBND tỉnh cho lãnh đạo BCH Quân sự huyện Nam Đàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng  LLVT huyện bức trướng mang dòng chữ “Lực lượng vũ trang Nam Đàn 70 năm Trung dũng - Kiên cường - Chủ động - Sáng tạo - Đoàn kết - Quyết thắng”; 2 tập thể và 3 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích trong xây dựng và phát triển LLVT huyện Nam Đàn, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; 9 tập thể được tặng bằng khen của UBND huyện vì đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển LLVT huyện Nam Đàn.

Cảnh Nam