Lực lượng vũ trang Nghệ An phô diễn sức mạnh tại cuộc diễn tập khu vực phòng thủ

(Baonghean.vn) - Với sự hiệp đồng tác chiến nhịp nhàng, khoa học của các lực lượng vũ trang, được chi viện hỏa lực mạnh từ quân chủ lực, quân và dân Nghệ An đã đập tan âm mưu đổ bộ, xâm nhập bằng đường biển của địch trong buổi diễn tập thực binh khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An 2017. 

Với tình huống giả định: sáng ngày 11/8, quân địch nổ súng xâm nhập vào Nghệ An từ đường biển và bị lực lượng dân quân địa phương chặn đánh. Ảnh - Thành Cường.
Với tình huống giả định: 6 giờ 30, tại vị trí bố trí chiến đấu, Đại úy Trần Vũ Đức Thắng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3 nhận được lệnh của Trung đoàn trưởng Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 và các trinh sát báo về: “Địch chuẩn bị đổ bộ đường biển xuống các khu vực thôn Đông Giang, xã Quỳnh Lập, Thị xã Hoàng Mai; lực lượng khoảng 1 đại đội hải quân đánh bộ. Ảnh: Thành Cường.
Lợi dụng địa hình,dân quân địa phương kiên quyết bám địch, chống trả quyết liệt, đồng thời báo cáo tình hình lên cấp trên yêu cầu chi viện. Ảnh - Thành Cường.
Lợi dụng địa hình, dân quân địa phương kiên quyết bám địch, chống trả quyết liệt, đồng thời liên tục báo cáo tình hình lên cấp trên yêu cầu chi viện. Ảnh: Thành Cường.
Nắm bắt, nhận định tình hình của địch, Sở chỉ huy tác chiến đã điều động bộ đội chủ lực với xe tăng, và bộ binh trang bị hỏa lực mạnh chi viện, cùng dân quân địa phương hình thành thế trận đánh địch. Ảnh - Cảnh Nam.
Nắm bắt, nhận định tình hình của địch, Sở chỉ huy tác chiến đã điều động bộ đội chủ lực với xe tăng...
Bộ đội Việt Nam nhanh chóng triển khai đội hình hỏa lực mạnh.
...và bộ binh trang bị hỏa lực mạnh chi viện, cùng dân quân địa phương hình thành thế trận đánh địch. Ảnh:  Cảnh Nam.
Với nhiều ưu thế, súng SPG-9 được sử dụng thay thế DKZ trong các mũi tiến công ở cuộc diễn tập này. Ảnh - Cảnh Nam.
Đội hình SPG-9 do Việt Nam sản xuất để thay thế DKZ nhanh chóng chiếm lĩnh cao điểm. Ảnh: Cảnh Nam.
Được sản xuất tại nhà máy Z125, SPG-9 không giật có tầm bắn xa nhất 6500m. Với nhiều cải tiến, SPG-9 sử dụng để tiêu diệt tăng có độ hạn chế về giáp cũng như hệ thống phòng vệ chủ động, phù hợp với nhiều điều kiện tác chiến khác nhau. Ảnh - Thành Cường.
Được sản xuất tại nhà máy Z125, SPG-9 không giật có tầm bắn xa nhất 6500m. Với nhiều cải tiến, SPG-9 sử dụng để tiêu diệt tăng có độ hạn chế về giáp cũng như hệ thống phòng vệ chủ động, phù hợp với nhiều điều kiện tác chiến khác nhau. Ảnh: Thành Cường.
Ngoài SPG-9, các loại vũ khí hỏa lực mạnh như súng cối 85, cối 100, B41, sung máy phòng không 12,7mm, tiểu liên AK, ... cũng được lính bộ binh sử dụng chặn đánh và tiêu diệt địch. Ảnh - Thành Cường.
Ngoài SPG-9, các loại vũ khí hỏa lực mạnh như súng cối 85, cối 100, B41, súng máy phòng không 12,7mm, tiểu liên AK, ... cũng được lính bộ binh sử dụng chặn đánh và tiêu diệt địch. Ảnh: Thành Cường.
Được sự chi viện của hỏa lực mạnh, các đơn vị
Được sự chi viện của hỏa lực mạnh, các đơn vị chiến đấu bộ binh nhanh chóng triển khai đội hình. Ảnh: Cảnh Nam
... và xung phong tiêu diệt địch,
... và xung phong tiêu diệt địch. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng địch đã bị tiêu diệt và bắt sống, ta làm chủ hoàn toàn trận đánh, góp phần cùng địa phương phá tan âm mưu của địch, giữ vững KVPT. Ảnh: Thành Cường

Thành Cường - Cảnh Nam 

Tin mới

Giải đấu này cũng sẽ mở cửa tự do để đón khán giả tới sân, cổ vũ các đội bóng.

Quang Hải lần đầu đá chính ở Ligue 2; Vòng chung kết U15 Quốc gia: U15 HAGL vào bảng đấu dễ

(Baonghean.vn) - Chiều 7/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với HAGL tổ chức họp báo, bốc thăm Vòng chung kết Giải U15 Quốc gia - Next Travel 2022; Trong lần đầu tiên được xếp đá chính ở Ligue 2, Quang Hải không thể hiện được những phẩm chất vốn có, chơi chưa tự tin như sự mong đợi. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24 h qua. 
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: Về với cơ sở, đến với Nhân dân

Tuổi trẻ Công an Nghệ An: Về với cơ sở, đến với Nhân dân

(Baonghean.vn) - Kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Nghệ An nói riêng, tuổi trẻ Công an Nghệ An đã không ngừng bồi đắp lý tưởng cách mạng, tôi rèn bản lĩnh, là lực lượng tiên phong, xung kích, đi đầu sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần xuyên suốt là “về với cơ sở, đến với Nhân dân, hết lòng, hết sức vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân”.
Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.