Lucid Air có giá khởi điểm từ 60.000 USD

Bỏ ra số tiền này, khách hàng có thể sở hữu siêu xe Lucid Air với hệ dẫn động mạnh 400 mã lực và phạm vi hoạt động 384 km.

Lucid Air là mẫu siêu xe đã bất ngờ được giới thiệu vào hồi giữa tháng 12 năm ngoái. Đến nay, hãng Lucid Motors đã quyết định công bố giá bán cụ thể của siêu xe cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S.

Theo đó, siêu xe Lucid Air sẽ có giá bán thấp hơn mức ước tính ban đầu, khởi điểm từ 60.000 USD. Sau khi trừ 7.500 USD vì được ưu đãi thuế tại Mỹ, siêu xe Lucid Air sẽ có giá khởi điểm 52.500 USD. Trong khi đó, bản cao cấp nhất của siêu xe này có giá hơn 100.000 USD.

 

Những chiếc Lucid Air đầu tiên bán ra thị trường sẽ thuộc bản Launch Edition đặc biệt với hệ dẫn động 1.000 mã lực và phạm vi hoạt động 504 km.

Hãng Lucid Motors khẳng định, bỏ ra số tiền trên, khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe "siêu tiện nghi, giao diện người dùng tốt hơn và khả năng vận hành ấn tượng hơn những sản phẩm có giá ngang ngửa do BMW và Mercedes-Benz sản xuất". Đồng thời, so với đối thủ Tesla Model S, Lucid Air rẻ hơn đáng kể.

Hãng Lucid Motors cho biết, ngay ở bản tiêu chuẩn, siêu xe Air đã sở hữu hệ dẫn động mạnh 400 mã lực và phạm vi hoạt động 240 dặm, tương đương 384 km. Bên cạnh đó là hệ dẫn động cầu sau và "mọi công nghệ cần thiết để xe tự động lái".

Hiện chưa rõ những công nghệ này có đòi hỏi người mua phải trả thêm tiền hay không. Chỉ biết rằng, tương tự Tesla, hãng Lucid Motors sẽ nâng cấp xe thông qua WiFi.

 

Hãng Lucid Motors khẳng định, bỏ ra số tiền trên, khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe "siêu tiện nghi" và khả năng vận hành ấn tượng .

Một số trang bị tùy chọn của Lucid Air tiêu chuẩn bao gồm cụm pin cỡ lớn hơn, cho phép xe nâng phạm vi hoạt động lên 315 - 400 dặm, xấp xỉ 504 - 640 km. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, mô-tơ có công suất tối đa 1.000 mã lực và trần xe bằng kính cũng là trang bị tùy chọn. Nếu là người yêu âm nhạc, người mua có thể chọn dàn âm thanh 29 loa thay vì 10 loa cho Lucid Air tiêu chuẩn.

Những chiếc Lucid Air đầu tiên bán ra thị trường sẽ thuộc bản Launch Edition đặc biệt với hệ dẫn động 1.000 mã lực và phạm vi hoạt động 504 km. Chỉ có đúng 255 chiếc Lucid Air Launch Edition được sản xuất và bán ra thị trường. Nếu muốn mua phiên bản này, khách hàng phải đặt cọc 25.000 USD. Con số tương ứng khi đặt cọc mua Lucid Air thông thường là 2.500 USD.

Nếu muốn mua phiên bản này, khách hàng phải đặt cọc 25.000 USD. Con số tương ứng khi đặt cọc mua Lucid Air thông thường là 2.500 USD.

Hiện hãng Lucid Motors chưa công bố thời điểm bày bán siêu xe Air trên thị trường. Theo một số tin đồn, phải đến năm 2019, Lucid Air mới xuất hiện trên thị trường.

Theo Tri thức trẻ