Lùi thời gian diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021

(Baonghean.vn) - Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 4388/BCĐ-BCH về việc lùi thời gian diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021.

Thực hiện Chỉ thị số 3037/CT-BTL ngày 14/12/2020 của Tư lệnh Quân khu 4; Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 22/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 06/4/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021, thời gian vừa qua các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nỗ lực triển khai công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng theo kế hoạch đề ra; dự kiến thời gian tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An từ ngày 25/8 đến 27/8/2021.

Lùi thời gian diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021 ảnh 1
Kiểm tra công tác xây dựng các văn kiện trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Ảnh:Trọng Kiên

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, được sự nhất trí của Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 4 và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng cho phép tỉnh Nghệ An lùi thời gian diễn tập vào thời điểm thích hợp, khi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Quân khu cơ bản được khống chế.

Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An  đề nghị các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể, địa phương tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập, rà soát hoàn chỉnh hệ thống văn kiện; tập trung nghiên cứu, nắm chắc nội dung của từng cương vị tập bài; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất sẵn sàng bước vào diễn tập khi có kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Tin mới

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.