Lùm xùm vụ "bàn thắng ma", Ban chỉ đạo V - League họp khẩn

Những vòng đấu vừa qua, liên tiếp các sự cố xảy ra liên quan đến công tác tổ chức giải đấu, đặc biệt là vấn đề trọng tài.

Để giải quyết những vấn đề “nóng” xảy ra trong thời gian qua, đồng thời chuẩn bị thật tốt cho những vòng đấu cuối cùng của giải bóng đá Vô địch quốc gia 2013, hôm nay, Ban chỉ đạo V.League dưới sự chủ trì của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ có cuộc họp khẩn.

Những vòng đấu vừa qua, liên tiếp các sự cố xảy ra liên quan đến công tác tổ chức giải đấu, đặc biệt là vấn đề trọng tài. Mới nhất, vụ “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Tình huống gây tranh cãi trong trận Thanh Hoá - XTSG.
Trong ngày hôm qua, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có công văn gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị chỉ đạo VFF, VPF chấn chỉnh công tác trọng tài. Đây là việc hiếm khi nào xảy ra trong bóng đá Việt Nam, thể hiện tính chất nghiêm trọng của vụ việc trên sân Thanh Hóa.

Không chỉ có trận Thanh Hóa, trong nhiều vòng đấu vừa qua, V.League liên tiếp xảy ra những sự cố. Thậm chí nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ từ vòng 3 đến giờ vẫn chưa có kết luận. Rất nhiều trận đấu khác cũng bị coi là “có mùi”, nhưng việc tìm ra bằng chứng luôn khó với BTC.

UBND tỉnh Thanh Hóa hôm qua (31/7) đã có công văn do Phó Chủ tịch Vương Văn Việt ký, gửi Bộ VHTTDL yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài và cho biết: Nếu để tình trạng này kéo dài, mùa giải 2014, Thanh Hóa sẽ không tham gia giải.

Ngoài ra, chuyện BTC đồng ý cho Sài Gòn Xuân Thành đá cả hai trận lượt đi lượt về với Ninh Bình trên sân Ninh Bình cũng được xem là không đúng luật, cần xem xét, xử lý. Rồi các ông bầu dọa bỏ giải gây áp lực cho BTC giải…

Không chỉ xử lý những vấn đề từ đầu mùa giải, Ban chỉ đạo còn ra những “quyết sách” quan trọng trong việc đảm bảo tổ chức giải thành công trong 5 vòng đấu tới, với những trận đấu đầy nhạy cảm liên quan đến mục tiêu vô địch hay trụ hạng của các đội bóng./.


Theo VOV - ĐT