Lung linh Đêm hội sắc xuân miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/2 tức 18 tháng Chạp, tại thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương), UBND tỉnh đã tổ chức đêm giao lưu với chủ đề Đêm hội sắc xuân Miền Tây Nghệ An năm 2015. Đến dự có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp tỉnh và và các huyện Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông, Kỳ Sơn và đơn vị chủ nhà Tương Dương cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.
 
 
Tiết mục chào mừng đêm hội
Các đại biểu dự đêm hội
 
Đêm hội sắc xuân là chương trình đặc biệt được tổ chức thường niên chào mừng mùa xuân mới trên khu vực miền Tây xứ Nghệ. Năm nay, Đêm hội Sắc xuân miền Tây Nghệ An quy tụ các đội văn nghệ quần chúng của các huyện Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương. Ngoài ra có sự góp mặt của các nghệ sỹ diễn viên Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An. Phát biểu khai mạc Đêm hội, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng các đoàn về dự hội. 
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đánh trống khai hội
Đại biểu và đồng bào các dân tộc dự đêm hội
 
Đồng chí cũng khẳng định từ nhiều năm nay Đảng và Nhà nước dành nhiều chính sách quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân khu vực miền Tây Nghệ An. Sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Tây cũng đồng thời góp phần vào mục tiêu chung của tỉnh. Chính vì vậy, việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc nhằm làm cho cuộc sống tinh thần của bà con thêm phong phú. Nhân dịp Tết đến xuân về, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới bà con đồng bào các dân tộc, chúc bà con đón một cái Têt tươi vui, lành mạnh và tiết kiệm.
 
 
Niềm vui của đồng bào dự hội
Đồng bào thưởng thức chương trình văn nghệ giàu bản sắc dân tộc
Đêm hội lung linh với màn hát múa của đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An
Với 12 tiết mục hát, múa giàu bản sắc văn hóa, được dàn dựng công phu, đông đảo người dân đã được sống trong không khí vui tươi của lễ hội. Những điệu nhuôn, điệu lăm của người Thái, tiếng khèn, tiếng đàn môi của người Mông, điệu múa của Khơ mú đã  hòa vào sắc xuân đất trời miền Tây khiến cho lòng người trở nên ấm áp, phấn chấn. 
 
Sau đây là một số hình ảnh trong đêm hội:
 
 
Chung vui rượu cần
Khắc luống trong đêm hội
Múa Lăm vông trong đêm hội
Ngọn lửa đam mê
Nhảy sạp
Nối vòng tay lớn
Sắc màu trang phục
Say mê vũ điệu
Tiết mục múa trong đêm hội
Thiếu nữ du xuân
Tiết mục đoàn ca múa nhạc Nghệ An
Vui hội xuân
Vui lửa trại

Đào Tuấn - Hồ Phương