#lươn

25 kết quả

Nuôi lươn trong bể xi măng. Ảnh: Hồng Diện

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng thu hơn 600 triệu đồng/năm

(Baonghean.vn) - Chỉ với tổng diện tích 132 m2 bể nuôi lươn không bùn nhưng với cách nuôi khoa học, độc lạ mỗi năm gia đình anh Ngô Sỹ Quân ở xóm 6, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu thu lãi hơn 600 triệu đồng từ bán lươn thương phẩm. Đây cũng là mô hình nuôi lươn không bùn thành công đầu tiên ở Quỳnh Đôi.
luon

Thu 60 triệu đồng từ 70 cặp lươn bố mẹ

Ông Đặng Văn Hai nuôi 70 cặp lươn sinh sản, trong năm 2018, ông sản xuất được từ 15.000 đến 20.000 con lươn giống tốt. Giá lươn giống dao động trong khoảng 3.000 - 5.000 đồng/ con, tùy theo kích cỡ. Với số lượng trên, ông thu được khoảng 60 triệu đồng.
Nuôi lươn trong can nhựa

Lão nông nuôi nghìn con lươn trong can nhựa, thu lãi cao

Những chiếc can nhựa loại 30 lít, được đục lỗ xung quanh. Sau đó, đặt can nhựa dưới sông, thả lươn giống vào nuôi khoảng 8 tháng thì cho thu hoạch. Hàng nghìn con lươn được nuôi trong can nhựa như thế, đem lại lợi nhuận cao cho một lão nông ở miền Tây.
lươn

Bán trứng lươn thu lời cả trăm triệu mỗi năm

Nhiều năm nay, lão nông Nguyễn Văn Quang sống khỏe re với nghề nuôi lươn không bùn. Điểm lạ mà hay là ông Quang nuôi lươn mẹ, sau khi lươn đẻ trứng, ông bán cả trứng lươn cả lươn mẹ rồi lại nuôi lứa mới. Với cách làm này, mỗi năm ông Quang lời hàng trăm triệu đồng.
lươn

Lót bạt nuôi lươn không bùn, thu 2 tạ/bể

Ông Nguyễn Hồng Dũng làm 4 bể lót bạt nuôi lươn không bùn. Sau 7 tháng nuôi, mỗi bể gia đình ông thu được 2 tạ lươn thịt, lãi 12 triệu đồng, tính chung cả 4 bể số tiền lãi hơn 80 triệu đồng.
lươn

Người dân bắt được lươn trắng dài hơn nửa mét

Con lươn này được anh Lê Tuấn Khanh ở xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long mua lại từ một người đi đặt trúm bắt được cách đây ít ngày. Chiều dài con lươn 60cm và nặng 400 gram, toàn thân có màu trắng tinh, thường lè lưỡi ra như rắn. Có rất nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà anh Khanh xem con lươn lạ.
Độc đáo nghề câu lươn ở Nghệ An

Độc đáo nghề câu lươn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Là ngôi làng cổ ẩn mình trong thế độc đáo với những bờ xôi, ruộng mật; đồng ruộng, sông ngòi đã đưa lại cho người nông dân một nguồn lợi thủy sản khá lớn. Ngoài nghề chài cá, nhủi tép, bắt tôm, từ xưa đến nay người dân làng Kẻ Gám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An còn nổi tiếng với  nghề câu lươn đồng truyền thống, từng được nhiều nơi biết đến.
Sơ chế lươn đồng - nghề hái ra tiền ở Yên Thành

Sơ chế lươn đồng - nghề hái ra tiền ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Xã Long Thành huyện Yên Thành hàng năm ở địa phương này đã thu mua và cung ứng ra thị trường trong cả nước hàng chục tấn lươn đã qua sơ chế. Nghề này đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương.
Món ngon, vị thuốc từ lươn

Món ngon, vị thuốc từ lươn

Theo Đông y, lươn là món ăn ngon và vị thuốc tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt, tính ấm, không độc, bổ gan, tỳ thận, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, an thần, mạnh gân xương, điều hòa khí huyết.
Vựa lươn đồng lớn nhất miền Trung

Vựa lươn đồng lớn nhất miền Trung

(Baonghean.vn) - Vùng đồng quê chiêm trũng huyện Yên Thành (Nghệ An) là vựa lươn nổi tiếng nhất  miền Trung. Con “đặc sản” này đã tạo nghề cho người dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ngoài lúa. 
Làng nghề làm trúm bắt lươn độc đáo ở Nghệ An

Làng nghề làm trúm bắt lươn độc đáo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm trúm, bắt lươn đồng là nghề truyền thống đã có từ lâu đời ở làng Văn Tràng, xã Long Thành, huyện Yên Thành. Nghề không những giải quyết việc làm cho lao động trong thời gian nông nhàn mà còn đưa lại nguồn thu nhập cao cho người dân.
Những lưu ý khi ăn thịt lươn

Những lưu ý khi ăn thịt lươn

Ở nước ta, thịt lươn quá quen thuộc từ nông thôn lên thành thị. Lươn săn bắt tự nhiên hay nuôi nhốt cũng có thể biến chế đến cả chục món ăn, món nhậu và cũng là một thực phẩm chức năng đúng nghĩa để hổ trợ chữa bệnh nam, phụ, lão, ấu. Tuy nhiên, khi sử dụng thịt lươn cần lưu ý: