Lượt 1 vòng loại U19 quốc gia: Ấn tượng HAGL, Viettel

Lượt trận 1 vòng loại U19 quốc gia - Cúp Tôn Hoa Sen 2014 đã chính thức diễn ra trong 2 ngày 9/2 và 10/2 vừa qua. Ấn tượng lớn nhất đến từ các màn trình diễn của U19 Hoàng Anh Gia Lai và U19 Viettel.

Tại bảng A, Viettel tiếp tục cho thấy sức mạnh từ lò đào tạo trẻ của mình khi giành thắng lợi tuyệt đối trước Vicem Hải Phòng với tỉ số 4-0. Trong khi đó, đội bóng được đánh giá cao là Nam Định bất ngờ bại trận 2-4 trước Vissai Ninh Bình.

Trận đấu giữa hai đội trẻ của hai câu lạc bộ đang dự V-League Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1.

Chuyển sang bảng B, bất ngờ đã diễn ra khi ứng cử viên vô địch Sông Lam Nghệ An bị SHB Đà Nẵng cầm hòa 2-2 trên sân nhà. Trận hòa bất ngờ của Sông Lam đã tạo cơ hội cho Thanh Hóa giành ngôi đầu bảng khi đánh bại Huế với tỉ số sát nút 1-0.

Ngược lên Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai với thành phần chủ chốt là các cầu thủ thuộc lớp Năng khiếu khóa 1 HAGL đã dễ dàng đánh bại Thành phố Hồ Chí Minh 4-2. Cùng với Viettel và Sông Lam, U19 HAGL cũng là một ứng cử viên đáng gớm tại giải U19 quốc gia.

Ở trận đấu trước đó, Sanatech Khánh Hòa đã dễ dàng vượt qua Bình Định với tỉ số 2-0. Một đội chủ nhà khác cũng giành ngôi đầu bảng là Bình Dương sau thắng lợi 2-1 trước An Giang. Cùng thời điểm ấy, Cần Thơ đã bị Đồng Tháp cầm hòa trong trận cầu có 6 bàn thắng.

Kết quả lượt trận thứ nhất vòng loại U19 quốc gia

Bảng A
Viettel 4-0 Vicem Hải Phòng
The Vissai Ninh Bình 4-2 Nam Định
Than Quảng Ninh 1-1 Hà Nội T&T
Bảng B
SLNA 2-2 SHB Đà Nẵng
Huế 1-2 Thanh Hóa
Bảng C
Sanatech Khánh Hòa 2-0 Bình Định
HAGL 4-2 TP.HCM
Bảng D
B.Bình Dương 2-1 An Giang
Cần Thơ 3-3 TĐCS Đồng Tháp./.

Theo TTXVN