Lý do bạn cần vươn vai mỗi ngày

Vươn vai thường xuyên giúp bạn cải thiện tư thế, làm nở ngực, điều trị đau vai gáy và thúc đẩy tiêu hóa,

Giải phóng cơ vai: Những người thường xuyên ngồi làm việc với máy tính dễ gặp các cơn đau ở vùng đốt sống cổ, vai gáy, đau âm ỉ và kéo dài. Động tác vươn vai được xem như một cách tập thể dục đơn giản cho cơ vai, giúp giải phóng, chống co cứng cục bộ, giảm các triệu chứng đau cổ vai gáy.

Cải thiện tư thế và làm nở ngực: Thực hiện động tác vươn vai thường xuyên giúp mở rộng vai, giữ thẳng lưng và làm nở ngực. Khi đưa tay qua khỏi đầu, nên giữ trong khoảng 20 giây rồi mới hạ tay xuống.

Giảm đau thắt lưng: Một trong những nguyên nhân gây đau thắt lưng là ngồi nhiều, ít vận động, đĩa đệm khô. Bạn có thể tự chữa bệnh đau thắt lưng bằng cách đơn giản tập động tác vươn tay cao 30 lần mỗi ngày.

Giúp vai và cánh tay chắc khỏe hơn: Tư thế Urdhva Hastasana trong yoga là một động tác đơn giản nhưng rất có lợi cho vùng vai và cánh tay.

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng: Giữ thăng bằng kém có thể do cơ yếu. Bạn có thể cải thiện tình trạng đơn giản bằng cách giơ tay lên cao khỏi đầu bất cứ khi nào.

Hạn chế tổn thương cột sống và chân: Lưu thông máu kém có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tổn thương cột sống và đau nhức chân. Thực hiện động tác vươn tay cao qua đầu có thể cải thiện phần nào khả năng lưu thông máu trong cơ thể.

Thúc đẩy tiêu hóa: Tập thể thao ngay sau khi ăn không phải là điều được khuyến khích, tuy nhiên bạn có thể vận động nhẹ nhàng bằng cách vươn tay cao, xoay người sang hai bên. Động tác này giúp thúc đẩy tiêu hóa, giảm tích tụ mỡ thừa ở vòng eo.

Điều trị hội chứng đau cổ do sử dụng điện thoại: Sự bùng nổ của điện thoại và các thiết bị thông minh cầm tay dẫn đến tình trạng người sử dụng thường xuyên bị đau mỏi cổ do liên tục cúi đầu. Tổn thương ban đầu chỉ dừng ở trạng thái nhức mỏi nhưng nếu để lâu, bạn có thể phải đối mặt với những tổn thương khớp vĩnh viễn. Các bác sĩ khuyên rằng sau mỗi 30 phút sử dụng điện thoại, hãy bỏ điện thoại xuống và đưa hai tay lên cao khỏi đầu.

Loại bỏ mệt mỏi: Nếu bạn thường xuyên thấy mệt mỏi, không có hứng thú làm việc, hãy thử tập động tác vươn vai này mỗi sáng thức dậy để đánh thức cơ thể, giúp bạn thấy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

suckhoe.vnexpress.net