Lý do BTV Khánh Ly luôn 'né' 2 màu trang phục khi lên hình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nữ BTV dẫn dắt “Phố tài chính” lý giải việc thường tránh mặc trang phục màu đỏ và xanh lơ, nhưng lại thường diện màu xanh lá và tím khi lên hình.

BTV Mùi Khánh Ly là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình chuyên biệt về tài chính - kinh doanh… Cô thu hút người xem bởi sự nền nã, duyên dáng và cả phong thái dẫn sắc sảo, thông minh và tràn đầy năng lượng.

Tháng 6/2021, Mùi Khánh Ly được giao vai trò tổ chức sản xuất, đồng thời là người dẫn chương trình của "Phố tài chính" trên kênh VTV8 và gắn bó cho đến nay. Sau 2 năm ra đời, chương trình ngày càng có tiếng vang, thu hút sự quan tâm của giới tài chính, ngân hàng, chứng khoán.

Từ đó, BTV Mùi Khánh Ly cũng trở nên quen thuộc và là một phần không thể thiếu của chương trình. Ngoài sự thông minh, am hiểu lĩnh vực mình dẫn dắt, gu thời trang khi lên sóng của Mùi Khánh Ly cũng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Mùi Khánh Ly trong vai trò người dẫn dắt các talk show Phố Tài chính.

Mùi Khánh Ly trong vai trò người dẫn dắt các talk show Phố Tài chính.

Khi hỏi Mùi Khánh Ly tại sao thích lựa chọn những bộ cánh rực rỡ khi lên sóng, nữ BTV bất ngờ tiết lộ, dù mọi người hay thấy cô mặc rất nhiều màu sắc nổi bật nhưng có 2 màu không bao giờ có trong tủ quần áo dùng để dẫn chương trình tài chính là màu đỏ và màu xanh lơ.

Bởi theo Mùi Khánh Ly chia sẻ, đó là màu của "giảm giá" và "giảm sàn". Lý giải về điều này, Mùi Khánh Ly cho biết, trong quá trình làm việc, cô đã có những cảm nhận sâu sắc hơn về cảm xúc của khán giả xem chương trình.

"Trong lĩnh vực chứng khoán, trên bảng điện tử niêm yết giá của các cổ phiếu có quy định các màu sắc tương ứng với sự tăng, giảm của giá cổ phiếu.

Màu đỏ và màu xanh lơ là màu của giảm giá và giảm sàn, ngược lại, màu xanh lá cây và màu tím là màu của tăng giá và tăng trần, còn màu vàng là màu của giá tham chiếu. Nhà đầu tư có xu hướng cảm thấy vui hơn khi nhìn thấy màu xanh lá cây và màu tím…

Chính vì thế, tôi cũng hay mặc màu xanh lá cây và màu tím hay ít nhất là màu vàng để mọi người cảm thấy dễ chịu và gần gũi hơn", cô dí dỏm tiết lộ.

"Thực ra ban đầu tôi cũng không chú ý nhiều lắm đến màu sắc trang phục. Đến giờ tôi vẫn còn cảm thấy hài hước khi nhìn lại poster đầu tiên về chương trình, lúc đó tôi mặc một chiếc áo màu đỏ rực, đó là màu không mấy vui vẻ của các nhà đầu tư".

Gương mặt quen thuộc của Talk show Phố Tài chính lựa chọn những gam màu mà theo cô là có thể tạo sự thư thái, dễ chịu cho các nhà đầu tư.
Gương mặt quen thuộc của Talk show Phố Tài chính lựa chọn những gam màu mà theo cô là có thể tạo sự thư thái, dễ chịu cho các nhà đầu tư.

Nữ BTV cũng cho hay, đối với chương trình truyền hình, ngoài nội dung thì phần hình ảnh rất quan trọng và cần chuẩn bị kỹ lưỡng, bởi tác động trực tiếp vào thị giác của khán giả. Không chỉ có MC, các khách mời cũng được cô tư vấn để có hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp khi lên sóng.

Chia sẻ thêm về áp lực dẫn "Phố tài chính", MC Mùi Khánh Ly tiết lộ, để là người dẫn dắt trong một Talk show về Tài chính – Chứng khoán với khách mời đều là những nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành, cũng như là các doanh nghiệp, các nhà đầu tư… thì người dẫn không chỉ đơn thuần là "hoạt ngôn" mà bản thân còn phải nắm vững các kiến thức về tài chính, ngân hàng, chứng khoán, như vậy mới có thể dẫn dắt cho cuộc trò chuyện thành công.

tin mới

diễn viên Huỳnh Uyển Ân

Em gái Trấn Thành nói gì khi bị chê 'một màu'!

Nữ diễn viên Huỳnh Uyển Ân, em gái của Trấn Thành, thổ lộ rằng cô còn trẻ, còn thời gian để phát huy ở nhiều dạng vai khác nhau. Hiện tại, cô có duyên với vai diễn trong phim các phim gia đình, xã hội thì nỗ lực nắm bắt, thể hiện tốt nhất vai diễn để tạo đặc trưng, điểm nhấn trong khán giả trước.