Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam

Diễn viên Lương Thu Trang chia sẻ lý do hạn chế tương tác trên mạng hay gặp gỡ bạn diễn nam đóng cặp với mình ngoài màn ảnh.
Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 1
 

Vai diễn để lại nhiều thương tích

- Đến lúc này, khi đã hoàn thành vai Hoa trong "Mặt nạ gương", chị đã hoàn toàn thoát vai hay còn gì lưu luyến, ám ảnh?

Hiện tại với Trang mọi thứ vẫn còn vẹn nguyên và rất rõ. Mặt nạ gương là một dự án để lại trong trang quá nhiều dấu ấn trong sự nghiệp. Một bộ phim không những chạm vào sự tò mò hứng thú mà còn là một thử thách với mình nên Trang nghĩ những điều đó sẽ còn đọng lại trong mình rất lâu nữa.

- Có vẻ như vai này không chỉ khiến chị đau đầu về cách diễn mà còn bầm dập không ít?

Dòng phim cảnh sát hình sự chắc chắn không thể tránh khỏi cảnh quay khó và những bối cảnh nguy hiểm. Để thực hiện được một cách chân thực nhất thì ekip và diễn viên đã phải vất vả rất nhiều. Nhưng chính đó lại là màu sắc rất đặc biệt và sự lôi cuốn của dòng phim trinh thám.

Thời gian đầu khi vào vai, Trang thực sự gặp khá nhiều áp lực và cách diễn, thể hiện nhân vật và những phân đoạn có cảnh hành động. Nhưng bản thân mình thực sự muốn vượt qua tất cả những điều đó nên trong phim hoàn toàn không sử dụng diễn viên đóng thế. Là một diễn viên nữ nên vẫn còn nhiều thứ hạn chế do vậy đạo diễn cũng như ekip luôn hỗ trợ tối đa để giúp Trang hoàn thành những phân đoạn này.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 2
Hình ảnh nữ tính, sexy của Lương Thu Trang ngoài đời khác hẳn nhân vật Hoa trong '"Mặt nạ gương".

- Cảnh nào trong "Mặt nạ gương" đến giờ vẫn ám ảnh chị? 

Cảnh quay nào Trang cũng thấy có những dấu ấn riêng vì nó đòi hỏi sự lý trí rất lớn. Đôi lúc chính mình cũng cảm thấy mệt thay cho Hoa vì cô ấy logic suy nghĩ và cảm xúc quá nhiều. Ngay cả khi quay mình cũng cảm thấy rất căng não. Thương tích thì nhiều lắm. Bối cảnh nào cũng thấy sự có mặt của Hoa. Và mối đe dọa luôn bủa vây xung quanh nên gần như sự va chạm xảy ra ở mỗi tập phim. Có những lúc mà chân tay không thể nhấc được lên vì quá nhiều vết bầm tím và trầy xước.

Tôn trọng đời tư cá nhân của bạn diễn

- Chị nói gần 2 năm không có ngày nghỉ từ "Hướng dương ngược nắng" đến "Mặt nạ gương" chỉ đóng hai phim mà đã lấy hết thời gian của chị thế sao? Điều gì khiến chị có thể gắn bó với phim truyền hình  dù cát sê thấp lại vất vả?

Nghề chọn người mà, biết là cực lắm nhưng vẫn say mê và Trang cũng vậy. Trang nghĩ cát xê làm phim không phải là mục đích cuối cùng của tất cả các nghệ sĩ làm phim. Vẫn biết là vất vả nhưng lại có được thứ cảm xúc mà các nghề khác không có được, những trải nghiệm mà không phải ai cũng may mắn được có.

Kể từ khi đóng máy Hướng dương ngược nắng, Trang được nghỉ chính xác là hơn 20 ngày để bắt tay vào dự án Mặt nạ gương. Công việc cứ vậy cuốn mình đi trong những quãng thời gian ấy. Tuy rằng nó chiếm nhiều thời gian, đôi khi không có cả thời gian để dành riêng cho bản thân nhưng thực sự vẫn luôn có những thứ hấp dẫn lạ lắm. Trang tin rằng những diễn viên khác cũng đam mê cái vất vả của phim giống như Trang.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 3
Lương Thu Trang có nhiều cảnh tình cảm với Việt Anh trong "Hướng dương ngược nắng" nhưng nữ diễn viên luôn giữ nguyên tắc hạn chế tương tác với bạn diễn bên ngoài.

 - Trong khi các diễn viên khác rất tích cực tương tác với nhau trên mạng xã hội, thậm chí còn thực hiện bộ ảnh chung thì chị gần như không nói chuyện với các bạn diễn nam, thậm chí không kết bạn trên Facebook, vì sao vậy?

Mỗi người một quan điểm cá nhân. Thu Trang chỉ hạn chế tương tác với bạn diễn nam đóng cặp với mình thôi. Vì thực sự hoàn cảnh của mình khác họ. Ai cũng có gia đình và những mối quan hệ cần bảo vệ. Trang làm vậy cũng là tôn trọng đời tư cá nhân của bạn diễn thôi.

- Chị có ngại bị hiểu lầm rất chảnh?

Trang không ít bạn nhưng để hiểu và thân thì không nhiều. Trang không ngại việc mọi người nói mình ra sao vì thực sự không ai phải có trách nhiệm hiểu mình cả. Với những ai đã từng chơi và tiếp xúc hay gọi Trang là thằng đàn ông chứ không phải hình ảnh bánh bèo chảnh chọe giống như mọi người vẫn nghĩ.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 4
Lương Thu Trang và con trai. 

Trăn trở và cảm thấy có lỗi với con

- Đóng phim bận rộn như vậy, chị sắp xếp thời gian thế nào để chăm sóc con trai và chăm sóc cho bản thân mình? Bận như thế thì làm sao có thời gian cho việc yêu đương đây?

Trang luôn xác định được mục tiêu của mình và vạch nó ra trong từng giai đoạn. Có thể nó sẽ khiến mình không có thời gian để sống cho bản thân nhưng Trang lại thích vậy. Trang vẫn yêu nhưng không phải tuýp người dành hết thời gian cho cảm xúc.

Còn với con trai thực sự Trang vẫn rất trăn trở và cảm thấy có lỗi với con rất nhiều. Tuy vậy, con chưa bao giờ tạo áp lực cho Trang trong việc dành ít thời gian cho con, mà ngược lại luôn động viên khích lệ mỗi khi thấy mình đi làm về mệt mỏi. Chỉ cần có thời gian trống ngoài công việc thì vị trí ưu tiên của mình luôn là con trai. Gần gũi chia sẻ với con như một người bạn thân thiết về công việc cũng như về cảm xúc để con có thể hiểu sâu hơn cũng như bao dung hơn với mình.

- Nhiều diễn viên dễ dàng có tình cảm với nhau sau khi đóng tình nhân hay vợ chồng trên phim, Trang có phải tuýp người dễ bị cảm bạn diễn không? Chị có ý định tìm một nửa cùng nghề?

Có lẽ thái độ làm việc cũng như cách tương tác của Trang với bạn diễn đã là câu trả lời rất rõ rồi. Và cá nhân mình luôn hiểu được làm nghệ thuật đã chiếm quá nhiều thời gian nên Trang sợ rằng một nửa của mình nếu cùng nghề cũng không có thời gian cho bản thân chứ thời gian dám mong đến việc quan tâm đến mình nữa.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 5
 

Không ngại mở lòng

- Đổ vỡ cũng đã lâu, lại xinh đẹp, giàu có, nổi tiếng, chắc chắn chị có quá nhiều đàn ông theo đuổi giống Minh HH chứ? Chị có hay bị nam giới làm phiền hay có lời lẽ khiếm nhã?

Những lời khiếm nhã thì trước đây thôi, còn bây giờ thì không. Với Trang có gì hay không không quan trọng mà là có cảm thông được cho mình và thương mình được bao nhiêu thôi. Trang đã đổ vỡ nên việc chọn lọc cũng là việc nên làm. Dù là Trang hay bất cứ một bà mẹ đơn thân nào cũng vậy. Đó là cách họ né tránh sự tổn thương một lần nữa. Nhưng Trang không ngại mở lòng. Điều quan trọng là người ấy tạo cho Trang cảm giác mình được che chở.

- Ở tuổi ngoài 30, khi đã có đủ trải nghiệm, chị có nghĩ đến lúc mình tìm một bến đỗ mới để dựa vào những khi mệt mỏi? Chị thích tuýp đàn ông thế nào, có nhất thiết phải là đại gia?

Mọi thứ còn phụ thuộc vào "duyên" nữa. Đôi lúc mình cũng mỏi cũng yếu lòng và cần ai đó là điểm tựa nhưng không phải muốn là được. Tiêu chí của Trang không quá cao nhưng bây giờ Trang sống thực tế hơn rất nhiều. Đại gia cũng được, không phải đại gia cũng được nhưng ít nhất phải cho mình cảm giác là chỗ dựa. Phụ nữ mà ai cũng cần được yêu thương, che chở, không ai có thể mạnh mẽ quá lâu.

Theo vietnamnet.vn

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.