Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam

Theo Mỹ Anh (vietnamnet.vn)

Diễn viên Lương Thu Trang chia sẻ lý do hạn chế tương tác trên mạng hay gặp gỡ bạn diễn nam đóng cặp với mình ngoài màn ảnh.
Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 1
 

Vai diễn để lại nhiều thương tích

- Đến lúc này, khi đã hoàn thành vai Hoa trong "Mặt nạ gương", chị đã hoàn toàn thoát vai hay còn gì lưu luyến, ám ảnh?

Hiện tại với Trang mọi thứ vẫn còn vẹn nguyên và rất rõ. Mặt nạ gương là một dự án để lại trong trang quá nhiều dấu ấn trong sự nghiệp. Một bộ phim không những chạm vào sự tò mò hứng thú mà còn là một thử thách với mình nên Trang nghĩ những điều đó sẽ còn đọng lại trong mình rất lâu nữa.

- Có vẻ như vai này không chỉ khiến chị đau đầu về cách diễn mà còn bầm dập không ít?

Dòng phim cảnh sát hình sự chắc chắn không thể tránh khỏi cảnh quay khó và những bối cảnh nguy hiểm. Để thực hiện được một cách chân thực nhất thì ekip và diễn viên đã phải vất vả rất nhiều. Nhưng chính đó lại là màu sắc rất đặc biệt và sự lôi cuốn của dòng phim trinh thám.

Thời gian đầu khi vào vai, Trang thực sự gặp khá nhiều áp lực và cách diễn, thể hiện nhân vật và những phân đoạn có cảnh hành động. Nhưng bản thân mình thực sự muốn vượt qua tất cả những điều đó nên trong phim hoàn toàn không sử dụng diễn viên đóng thế. Là một diễn viên nữ nên vẫn còn nhiều thứ hạn chế do vậy đạo diễn cũng như ekip luôn hỗ trợ tối đa để giúp Trang hoàn thành những phân đoạn này.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 2
Hình ảnh nữ tính, sexy của Lương Thu Trang ngoài đời khác hẳn nhân vật Hoa trong '"Mặt nạ gương".

- Cảnh nào trong "Mặt nạ gương" đến giờ vẫn ám ảnh chị? 

Cảnh quay nào Trang cũng thấy có những dấu ấn riêng vì nó đòi hỏi sự lý trí rất lớn. Đôi lúc chính mình cũng cảm thấy mệt thay cho Hoa vì cô ấy logic suy nghĩ và cảm xúc quá nhiều. Ngay cả khi quay mình cũng cảm thấy rất căng não. Thương tích thì nhiều lắm. Bối cảnh nào cũng thấy sự có mặt của Hoa. Và mối đe dọa luôn bủa vây xung quanh nên gần như sự va chạm xảy ra ở mỗi tập phim. Có những lúc mà chân tay không thể nhấc được lên vì quá nhiều vết bầm tím và trầy xước.

Tôn trọng đời tư cá nhân của bạn diễn

- Chị nói gần 2 năm không có ngày nghỉ từ "Hướng dương ngược nắng" đến "Mặt nạ gương" chỉ đóng hai phim mà đã lấy hết thời gian của chị thế sao? Điều gì khiến chị có thể gắn bó với phim truyền hình  dù cát sê thấp lại vất vả?

Nghề chọn người mà, biết là cực lắm nhưng vẫn say mê và Trang cũng vậy. Trang nghĩ cát xê làm phim không phải là mục đích cuối cùng của tất cả các nghệ sĩ làm phim. Vẫn biết là vất vả nhưng lại có được thứ cảm xúc mà các nghề khác không có được, những trải nghiệm mà không phải ai cũng may mắn được có.

Kể từ khi đóng máy Hướng dương ngược nắng, Trang được nghỉ chính xác là hơn 20 ngày để bắt tay vào dự án Mặt nạ gương. Công việc cứ vậy cuốn mình đi trong những quãng thời gian ấy. Tuy rằng nó chiếm nhiều thời gian, đôi khi không có cả thời gian để dành riêng cho bản thân nhưng thực sự vẫn luôn có những thứ hấp dẫn lạ lắm. Trang tin rằng những diễn viên khác cũng đam mê cái vất vả của phim giống như Trang.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 3
Lương Thu Trang có nhiều cảnh tình cảm với Việt Anh trong "Hướng dương ngược nắng" nhưng nữ diễn viên luôn giữ nguyên tắc hạn chế tương tác với bạn diễn bên ngoài.

 - Trong khi các diễn viên khác rất tích cực tương tác với nhau trên mạng xã hội, thậm chí còn thực hiện bộ ảnh chung thì chị gần như không nói chuyện với các bạn diễn nam, thậm chí không kết bạn trên Facebook, vì sao vậy?

Mỗi người một quan điểm cá nhân. Thu Trang chỉ hạn chế tương tác với bạn diễn nam đóng cặp với mình thôi. Vì thực sự hoàn cảnh của mình khác họ. Ai cũng có gia đình và những mối quan hệ cần bảo vệ. Trang làm vậy cũng là tôn trọng đời tư cá nhân của bạn diễn thôi.

- Chị có ngại bị hiểu lầm rất chảnh?

Trang không ít bạn nhưng để hiểu và thân thì không nhiều. Trang không ngại việc mọi người nói mình ra sao vì thực sự không ai phải có trách nhiệm hiểu mình cả. Với những ai đã từng chơi và tiếp xúc hay gọi Trang là thằng đàn ông chứ không phải hình ảnh bánh bèo chảnh chọe giống như mọi người vẫn nghĩ.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 4
Lương Thu Trang và con trai. 

Trăn trở và cảm thấy có lỗi với con

- Đóng phim bận rộn như vậy, chị sắp xếp thời gian thế nào để chăm sóc con trai và chăm sóc cho bản thân mình? Bận như thế thì làm sao có thời gian cho việc yêu đương đây?

Trang luôn xác định được mục tiêu của mình và vạch nó ra trong từng giai đoạn. Có thể nó sẽ khiến mình không có thời gian để sống cho bản thân nhưng Trang lại thích vậy. Trang vẫn yêu nhưng không phải tuýp người dành hết thời gian cho cảm xúc.

Còn với con trai thực sự Trang vẫn rất trăn trở và cảm thấy có lỗi với con rất nhiều. Tuy vậy, con chưa bao giờ tạo áp lực cho Trang trong việc dành ít thời gian cho con, mà ngược lại luôn động viên khích lệ mỗi khi thấy mình đi làm về mệt mỏi. Chỉ cần có thời gian trống ngoài công việc thì vị trí ưu tiên của mình luôn là con trai. Gần gũi chia sẻ với con như một người bạn thân thiết về công việc cũng như về cảm xúc để con có thể hiểu sâu hơn cũng như bao dung hơn với mình.

- Nhiều diễn viên dễ dàng có tình cảm với nhau sau khi đóng tình nhân hay vợ chồng trên phim, Trang có phải tuýp người dễ bị cảm bạn diễn không? Chị có ý định tìm một nửa cùng nghề?

Có lẽ thái độ làm việc cũng như cách tương tác của Trang với bạn diễn đã là câu trả lời rất rõ rồi. Và cá nhân mình luôn hiểu được làm nghệ thuật đã chiếm quá nhiều thời gian nên Trang sợ rằng một nửa của mình nếu cùng nghề cũng không có thời gian cho bản thân chứ thời gian dám mong đến việc quan tâm đến mình nữa.

Lý do Lương Thu Trang hạn chế tương tác với bạn diễn nam ảnh 5
 

Không ngại mở lòng

- Đổ vỡ cũng đã lâu, lại xinh đẹp, giàu có, nổi tiếng, chắc chắn chị có quá nhiều đàn ông theo đuổi giống Minh HH chứ? Chị có hay bị nam giới làm phiền hay có lời lẽ khiếm nhã?

Những lời khiếm nhã thì trước đây thôi, còn bây giờ thì không. Với Trang có gì hay không không quan trọng mà là có cảm thông được cho mình và thương mình được bao nhiêu thôi. Trang đã đổ vỡ nên việc chọn lọc cũng là việc nên làm. Dù là Trang hay bất cứ một bà mẹ đơn thân nào cũng vậy. Đó là cách họ né tránh sự tổn thương một lần nữa. Nhưng Trang không ngại mở lòng. Điều quan trọng là người ấy tạo cho Trang cảm giác mình được che chở.

- Ở tuổi ngoài 30, khi đã có đủ trải nghiệm, chị có nghĩ đến lúc mình tìm một bến đỗ mới để dựa vào những khi mệt mỏi? Chị thích tuýp đàn ông thế nào, có nhất thiết phải là đại gia?

Mọi thứ còn phụ thuộc vào "duyên" nữa. Đôi lúc mình cũng mỏi cũng yếu lòng và cần ai đó là điểm tựa nhưng không phải muốn là được. Tiêu chí của Trang không quá cao nhưng bây giờ Trang sống thực tế hơn rất nhiều. Đại gia cũng được, không phải đại gia cũng được nhưng ít nhất phải cho mình cảm giác là chỗ dựa. Phụ nữ mà ai cũng cần được yêu thương, che chở, không ai có thể mạnh mẽ quá lâu.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 18/8, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cán bộ công nhân viên – người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Cùng đi có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

(Baonghean.vn) -  Trang trọng Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 53; Kết nối, xúc tiến đầu tư nông nghiệp giữa Nghệ An và Nhật Bản; Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em; Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 18/8.
Ý kiến

Tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục miền núi

(Baonghean.vn) - Chiều 18/8, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để cho ý kiến về đề án "Phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030"; Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
V.League và những người cũ trở lại

V.League và những người cũ trở lại

(Baonghean.vn) - V.League 2022 sắp hết giai đoạn lượt đi đang cho thấy nhiều điểm mới khá thú vị và hy vọng. Điểm mới ấy là những “người cũ” của V.League trở lại một cách dồn dập, khẩn trương trong nhiều bối cảnh khác nhau, tạo ra nhiều sự kỳ vọng lẫn thất vọng rất đáng nói lúc này.
Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại cụm dân cư số 6A, đường Cao Thắng (khối 23, phường Hồng Sơn). Ảnh: An Quỳnh.

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy cộng đồng

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ tại khu dân cư, sáng 18/8, 2 phường Hồng Sơn, Trung Đô và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “điểm chữa cháy cộng đồng” tại cụm dân cư. “Từng nhà an toàn - từng khu, phố an toàn - từng xã, phường an toàn”, đó là phương châm mà buổi lễ ra mắt hướng tới.
Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

(Baonghean.vn) - Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026” đã thu hút hơn 250 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh tham gia và đã có 24 giải cá nhân và 6 giải tập thể được trao.

Công nhân phân loại rác trước khi đưa lên xe nhập vào bãi rác tập trung tại Nghi Yên

Băn khoăn về phân loại rác tại nguồn

(Baonghean.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2022, hộ gia đình và các cá nhân, tổ chức sẽ phải phân loại rác tại nguồn thành 2 loại rác thải sinh hoạt hữu cơ và rác thải sinh hoạt rắn trước khi đơn vị dịch vụ đến thu gom, nếu không sẽ bị xử phạt từ 500 ngàn đồng đến 2 tỷ đồng.
Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường

(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, những học sinh đầu tiên của Trường TH School cơ sở Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã chính thức khoác lên mình bộ đồng phục mới, tới trường trong tâm thế háo hức và tràn đầy hy vọng. Đón chào các em là các thầy giáo, cô giáo và người đứng đầu nhà sáng lập TH School.
Điều tra, làm rõ vụ phá rừng ở Châu Cường

Điều tra, làm rõ vụ phá rừng ở Châu Cường

(Baonghean.vn) - Báo cáo lên Ban Nội chính Tỉnh ủy kết quả kiểm tra, xử lý thông tin Báo Nghệ An phản ánh vụ phá rừng tự nhiên tại xã Châu Cường, Huyện ủy Quỳ Hợp khẳng định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đang được điều tra làm rõ để xử lý nghiêm!
Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

(Baonghean.vn) - “Cái gầu thì bảo cái đài/Ra sân thì bảo ra ngoài cái cươi/Chộ tức là thấy mình ơ i/Trụng là nhúng đấy đừng cười nghe em ” - những câu thơ mà Nguyễn Bùi Vợi viết về thứ tiếng mà “Chỉ qua giọng nói đã nghe nhọc nhằn” ấy, là tiếng Nghệ thân yêu. Tiếng Nghệ của người xứ Nghệ, chân chất, đậm đà, sâu lắng, khiến nhiều người xa quê, dẫu chỉ nghe một câu hát, thoảng một lời chào, đã nhức lên trong lồng ngực những nhịp nhớ thương. Bởi thế, người Nghệ muôn phương đã vui biết bao nhiêu khi thoả nỗi nhớ tiếng quê, người quê, qua kênh “Tiếng Nghệ” trên các nền tảng mạng xã hội. Người sáng lập nên các kênh này là một người trẻ xứ Nghệ.
Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Người dân ồ ạt vào rừng phòng hộ tự ý khai thác trắng lâm sản, rồi tự ý trồng cây nông nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ đã nhiều lần lập biên bản, đề nghị kiểm lâm xử phạt nhưng phía kiểm lâm cho rằng, không có chế tài xử lý. Trong khi đó, sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, có nhiều ý kiến cho rằng, có thể xử phạt được tình trạng này.
Tàu 67 “mắc cạn”

Tàu 67 “mắc cạn”

(Baonghean.vn) -  Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được.
Nuôi lươn trong bể xi măng. Ảnh: Hồng Diện

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng thu hơn 600 triệu đồng/năm

(Baonghean.vn) - Chỉ với tổng diện tích 132 m2 bể nuôi lươn không bùn nhưng với cách nuôi khoa học, độc lạ mỗi năm gia đình anh Ngô Sỹ Quân ở xóm 6, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu thu lãi hơn 600 triệu đồng từ bán lươn thương phẩm. Đây cũng là mô hình nuôi lươn không bùn thành công đầu tiên ở Quỳnh Đôi.
Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 11/8/2022, UBND tỉnh giao Sở này tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành xử lý toàn diện các vấn đề của dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở chung cư cao tầng tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.
Chuyện không riêng của Duy Mạnh

Chuyện không riêng của Duy Mạnh

(Baonghean.vn) - Trận đấu tâm điểm vòng 12 V-League 1-2022 giữa Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai đã kết thúc nhưng dư âm về những sai sót của trọng tài lẫn thái độ cầu thủ trong cuộc vẫn còn khá “nóng” trong dư luận gần xa.