Lý Nhã Kỳ được bầu làm Phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam

Người đẹp Lý Nhã Kỳ vừa được Đại hội Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam bầu làm Phó chủ tịch phụ trách truyền thông nhiệm kỳ VI giai đoạn 2016- 2020.
 
Ngày 27/2, Đại hội Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam đã tiến hành bầu ban chấp hành và ban kiểm tra khoá VI (nhiệm kỳ 2016-2020) gồm 30 thành viên.
 
Đại hội đã bầu Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân làm Chủ tịch Liên đoàn thay cho Chủ tịch khóa V Đỗ Quý Doãn xin rút lui.
 
Lý Nhã Kỳ ra mắt BCH nhiệm kỳ mới.
Ngoài Lý Nhã Kỳ là Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, đại hội cũng bầu ra bốn Phó chủ tịch khác là: Ngô Quang Vinh, Võ Hoàng Phong, Nguyễn Mỹ, Nguyễn Trần Anh Tuấn.
 
Tổng thư ký nhiệm kỳ VI là ông Nguyễn Ngọc Vũ, nguyên Phó tổng thư ký nhiệm kỳ V.
 
Đại hội cũng bầu ra 27 thành viên ủy viên Ban chấp hành, trong đó có VĐV Nguyễn Thị Thật, người có nhiều thành tích cho đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam.
 
Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam được thành lập ngày 24/9/1992. Trong những năm gần đây, xe đạp Việt Nam luôn giữ được thành tích ổn định tại các giải thi đấu quốc tế. Tại SEA games 28 2015, xe đạp Việt Nam giành được 1 HCV, 3 HCB, 1HCĐ, xếp thứ 2 khu vực (sau Malaysia).
 
Trong nhiệm kỳ khoá VI (2016-2020), Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đạt HCV, HCB, HCĐ ở các giải các nước Đông Nam Á và SEA Games, cũng như lọt tốp 3 Đông Nam Á ở các nội dung đường trường, địa hình và lòng chảo.
 
Dù không phải xuất thân từ một VĐV và trước đây cũng chưa gắn bó với bộ môn xe đạp, nhưng Lý Nhã Kỳ cũng từng là đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam. Trong thời gian đó, cô đã tham gia không ít những sự kiện trong nước và quốc tế.
 
Trao đổi với báo chí sau khi trúng cử, Lý Nhã Kỳ cho biết thời gian qua, cô cũng được ngỏ lời tham gia các liên đoàn thể thao nhưng chưa có thời gian. Thời điểm này khi thu xếp được công việc và có tình cảm đặc biệt với xe đạp nên cô đã nhận lời tham gia ban thường vụ liên đoàn. Cũng như các thành viên khác tham gia liên đoàn, cô sẽ không nhận lương khi đảm nhận vị trí này.
 
"Tôi sẽ tập môn xe đạp từ ngày mai. Hy vọng hình ảnh của tôi sẽ đóng góp cho sự phát triển môn đua xe đạp - mô tô thể thao tại Việt Nam", Lý Nhã Kỳ cho biết.
 
Ngoài ra, cô cũng chia sẻ sẽ sắp xếp thời gian đi theo cổ vũ các vận động viên nước nhà thi đấu tại các giải thi đấu quốc tế như SEA Games 29 sắp tới.
Theo PL&XH