Mã độc nguy hiểm nhất trên Android xuất hiện

Phần mềm độc hại Judy có thể lây nhiễm trên 36 triệu thiết bị chạy Android và là mã độc nguy hiểm nhất từng được biết đến.

Theo Check Point, phần mềm độc hại này được tìm thấy trong 41 ứng dụng riêng biệt trên kho phần mềm Google Play Store. Không ít trong số đó đã xuất hiện từ lâu, nên đã có rất nhiều người tải về.

ma-doc-nguy-hiem-nhat-tren-android-xuat-hien

Một phần mềm dính mã độc Judy.

Mục đích của mã độc Judy là chiếm quyền điều khiển thiết bị Android, khiến máy tự động nhấp vào các quảng cáo mà người dùng không hay biết. Kết quả, những kẻ đứng sau có thể thu được nguồn lợi bất chính khổng lồ.

Nguồn gốc của mã độc Judy được cho là từ một công ty phát triển ứng dụng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, những cuộc tấn công tương tự cũng đã xuất hiện trên các phần mềm khác. Nó cho thấy hàng rào kiểm duyệt của Google còn khá lỏng lẻo.

Hiện các phần mềm dính mã độc Judy đã được gỡ khỏi Play Store.

Theo VNE

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.