Mắc bệnh tim, bị ong vò vẽ đốt tử vong

(Baonghean.vn) - Một người đàn ông trú tại xã Hưng Lộc bị ong vò vẽ đốt đã tử vong vào ngày 6/11/2016.

Khu vực nhà anh D. ở, cũng là nơi anh bị ong đốt nằm trên đường Trần Trùng Quang (Hưng Lộc)

Theo đó, người bị ong vò vẽ đốt tử vong là anh T.B.D (31 tuổi), một cán bộ một ngân hàng làm việc trên địa bàn thành phố Vinh.

Theo lời của những người dân xóm Mỹ Hạ, xã Hưng Lộc (TP. Vinh) là hàng xóm của anh D. cho hay: Trước đó, sáng ngày 5/11, anh T.B.D chuẩn bị đi làm thì phát hiện có một con ong trong ống quần của mình. Ngay tức khắc, anh D. đã vào nhà một người hàng xóm gần đó để cùng tìm cách bắt con ong này và đập chết rồi mang bỏ ra ngoài vườn.

Theo miêu tả của nhiều người, con ong này khá lớn và nghi là ong vò vẽ.

Sau đó, anh D. mua thuốc giảm đau uống và lên cơ quan làm việc bình thường. Khoảng 15 phút sau, đồng nghiệp thấy anh D. đã gục tại bàn làm việc của mình. Anh D. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An và đã hồi tỉnh.

Khoảng 11h trưa ngày 5/11, người thân có đến bệnh viện thăm anh nhưng nghe anh kêu trong người rất mệt. Theo các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, khi được đưa đến cấp cứu, bệnh nhân D. vẫn tỉnh táo, nhưng đến buổi chiều thì huyết áp tụt rất nhanh. Anh được xác định bị nhiễm độc do ong đốt trên nền bệnh nhân mắc bệnh tim.

23h cùng ngày, anh được người nhà chuyển ra bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị. Đến 4h25 phút ngày 6/11, anh D. tử vong.

Được biết, anh D. đã có vợ và một con trai 3 tuổi. Trước đó, anh T.B.D có tiền sử về bệnh tim.

Hiện gia đình đã an táng anh D. tại nghĩa trang địa phương.

Ong vò vẽ thường còn gọi là ong bồ vẽ, ong mặt quỷ. Ong này thường làm tổ trên cây, mái nhà, cột..., tổ có hoa văn như vân gỗ, hình bầu nậm hoặc hình khối lớn chỉ có một lỗ để ong ra vào. Ong này rất hung dữ.Theo các tài liệu nghiên cứu, ong này có độc tính rất độc, khi bị ong vò vẽ đốt rất dễ gây tổn thương cho da và để lại vết thương, sẹo ở vùng bị đốt, độc với cơ, thận, máu và đặc biệt dễ gây tử vong ở người. Gia súc bị ong vò vẽ đốt nhiều nốt cũng có thể chết.

Đan Kha