Mách bạn những món ăn ngon lấy lòng mẹ chồng ngày 20/10
20/10 không nhất thiết phải tặng những món quà đắt tiền, hãy tự chuẩn bị những món ăn ngon, ý nghĩa, chắc chắn bạn sẽ lấy lòng được mẹ chồng.
Cách làm bánh bao hình hoa hồng tặng mẹ chồng
Nguyên liệu làm bánh bao hình hoa hồng
- 2+1/3 cốc (560 ml) bột mỳ
- 1 cốc (240 ml) nước ấm
- 1 thìa cà phê (5 ml) men nở (yeast)
- 4 thìa canh (60 ml) đường
- Màu thực phẩm đỏ (có thể không dùng)
Cách làm bánh bao hình hoa hồng
- Bước 1: Hòa tan 30 ml nước ấm với men nở và một chút đường, để ủ khoảng 15 phút để men nổi như gạch cua.
- Bước 2: Sau đó, bạn hòa phần men đã nở cùng với chỗ nước và đường còn lại, một chút phẩm màu đỏ (tùy độ đậm nhạt màu mong muốn, bạn nên cho từng ít một để quan sát sự thay đổi màu) rồi cho từng muôi bột mỳ vào trộn đều. Nhào thành khối dẻo mịn. Bạn để bột ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi. Bột đã ủ đủ, bạn chia bột làm 4 phần bằng nhau. Mỗi phần bột bạn lại chia làm 5 phần (có thể không cần đều nhau, chênh nhau một chút).
- Bước 3: Cán 4 phần bột thành miếng mỏng (phải cán mỏng để bột khi nở ra không làm mất vân hoa) 1 phần còn lại nặn thành khối thon dài làm nhụy.
- Bước 4: Sau đó, bạn xếp và cuộn lại. Chia phần bột làm đôi, ta đã được 2 phần hoa hồng. Lót giấy vào đế bánh, để từng chiếc bánh nghỉ khoảng 20-30 phút. Cho bánh vào hấp tầm 15 phút là bánh chín (chú ý nồi hấp nước phải luôn sôi).
Chiếc bánh bao hình hoa hồng không chỉ đẹp mắt mà còn rất thơm ngon, tơi xốp, giúp bạn ghi điểm với mẹ chồng.
Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn
Cánh gà chiên giòn, phủ bên ngoài lớp sốt cay ngọt đúng điệu kiểu Hàn Quốc cộng với những hạt đậu phộng bùi bùi phủ lên mặt chắc chắn sẽ làm bạn thích mê mà quên ngay việc đi ăn gà rán ở ngoài hàng.
Nguyên liệu làm cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn
- Cánh gà: 400gr
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Rượu Sake: 1 muỗng canh
- Rượu Soju: 2 muỗng cà phê
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Mè trắng: 1 muỗng cà phê
- Bột cà ri: 1/4 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Gừng: 1 củ vừa
- Gia vị:
Cách làm cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn
- Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng khăn thấm cho khô hoặc để ráo tự nhiên. Ướp cánh gà với muối, tiêu, bột cà ri, rượu soju và gừng bào nhuyễn trong khoảng 15 phút. Sau đó trộn đều gà với bột bắp rồi chuẩn bị đem chiên giòn.
- Bước 2: Bắc chảo dầu ở lửa vừa, lửa lớn sẽ dễ làm cánh gà nhanh bị khét mà chưa chín, khi dầu nóng già thì cho cánh gà vào chiên vàng. Vớt gà ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu cho gà bớt ngấy dầu.
- Bước 3: Làm nước sốt: phi thơm tỏi băm với 1 muỗng cà phê dầu, lần lượt cho tương ớt gochujang, nước tương, tương cà và rượu sake vào khuấy cho hỗn hợp sệt lại hòa quyện với nhau. Sau đó cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Bước 4: Cho cánh gà vào chảo xốc đều để cánh gà phủ sốt. Khi ăn rắc đậu phộng giã nhỏ lên.
Món cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn nên dùng nóng với cơm trắng hoặc salad bắp cải trộn xốt mayonaise.
Rau câu dừa trái cây
Nguyên liệu làm rau câu dừa trái cây
- Nước dừa tươi 2 lít
- Nước cốt dừa 200 ml
- Nho xanh 10 quả
- Nho đen 25 quả
- Dâu tây 15 quả
- Bột rau câu dẻo 12gr
- Đường trắng 200gr
Cách làm rau câu dừa trái cây
- Bước 1: Nấu 2 lít nước dừa ở lửa vừa. Trộn bột rau câu dẻo với đường trắng lại với nhau. Đến khi nước dừa mấp mé sôi (bốc khói và chưa sôi bùng lên) thì cho từ từ lần lượt bột rau câu và đường vào, vừa cho vừa khuấy để bột tan đều trong nước dừa và tránh bị vón cục.
- Bước 2: Khi đã đổ hết bột rau câu vào thì chia hỗn hợp nước dừa thành 2 phần. Một phần để riêng không cần đun để một lát đổ vào khuôn trái cây sẽ không làm trái cây héo đi vì nhiệt độ quá nóng. Phần còn lại bạn pha nước cốt dừa vào và vẫn đun lửa liu riu trên bếp để tránh cho rau câu bị đông lại. Nhớ khuấy đều thường xuyên tránh cho hỗn hợp bị đóng váng trên mặt.
- Bước 3: Rửa sạch các loại trái cây và xếp trái cây vào khuôn theo thứ tự yêu thích. Mình thì cắt đôi dâu ra và xếp dâu ở ngoài viền để khi hoàn thành lật úp bánh rau câu lại sẽ thấy được những lát dâu xinh đẹp ở xung quanh.
- Bước 4: Đổ phần rau câu nước dừa vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh để rau câu nhanh đông hơn. Khi rau câu vừa se mặt (tránh để rau câu quá đông sẽ không kết dính với phần rau câu nước cốt dừa) thì lấy ra. Khi chuẩn bị lấy khuôn rau câu ra bạn nên tắt bếp đun rau câu cốt dừa để nhiệt độ không bị nóng quá sẽ làm chảy phần rau câu trong khuôn.
- Bước 5: Đổ phần rau câu cốt dừa vào khuôn rau câu rồi tiếp tục cho vào tủ làm lạnh. Khi ăn bạn úp ngược khuôn rau câu ra dĩa nhé!
Theo Dantri
TIN LIÊN QUAN |
---|