Malaysia chặn truy cập trang tin em gái cựu Thủ tướng Anh

 Ủy ban truyền thông và Đa phương tiện Malaysia (MCMC) chặn truy cập một trang mạng đưa thông tin sai lệch giữa lúc lực lượng đặc nhiệm nước này điều tra về nghi vấn tham nhũng của Thủ tướng Najib Razak và vợ.

Bảng thông báo từ chối truy cập trang Sarawak Report - Ảnh: CNA

Theo Channel NewsAsia, MCMC ngày 19-7 quyết định chặn truy cập trực tuyến đến trang mạng do em gái cựu thủ tướng Anh Gordon Brown là bà Clare Rewcastle Brown điều hành với lý do trang này cho xuất bản "thông tin chưa được xác minh" và đặt ra một mối đe dọa cho "sự ổn đinh quốc gia".

"MCMC quyết định chặn truy cập đến một trang mạng có thể phá vỡ sự ổn định của quốc gia là The Sarawak Report bởi vì trang này hiển thị nội dung không thể xác nhận và đang được điều tra, theo đuổi thông tin và khiếu nại từ nhiều người" - MCMC tuyên bố.

Tờ Sarawak Report đã xuất bản nhiều tuyên bố ảnh hưởng đến thủ tướng Najib và công ty đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Trước đó thủ tướng Najib đã bác bỏ những cáo buộc biển thủ công quỹ và cho rằng đây là âm mưu phá hoại chính trị. Thủ tướng Malaysia khẳng định ông không bao giờ sử dụng quỹ cho mục đích cá nhân.

Channel NewsAsia cho biết một cuộc kiểm tra cho thấy một số nhà mạng vẫn cho phép truy cập vào Sarawak Report trong khi một số khác hiển thị thông báo lỗi: "Trang web này không có ở Malaysia vì nó vi phạm luật pháp quốc gia".

Trong khi đó trang Sarawak Report tuyên bố trên Facebook rằng trang này sẽ không bị ảnh hưởng bởi hành động này của MCMC.

"Đây là một nỗ lực kiểm duyệt trắng trợn để ngăn chặn báo cáo của chúng tôi về vụ tham nhũng lớn thông qua quỹ 1MDB, bao gồm những thông tin liên quan đến 700 triệu USD từ 1MDB chảy vào tài khoản cá nhân  AmBank của Thủ tướng" - Sarawak Report cáo buộc.

(Theo CNA/TTO)