Màn rước dâu bằng máy cày độc đáo ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ngày 10/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một đám rước dâu bằng máy cày, ngay lập tức những hình ảnh này đã nhận được lượng like 'khủng' của cộng đồng mạng.

Đám cưới thu hút đông đảo người dân tham gia reo hò cổ vũ. Ảnh: Ngọc Diệp.
Người lái máy cày là mự của chú rể. Ảnh: Ngọc Diệp.

Đám rước dâu được xác định tại địa bàn xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Chú rể trong đám rước dâu là Trần Anh Chung (SN 1995, trú xóm 1, xã Nghĩa Bình), cô dâu là Tăng Thị Hảo, trú cùng xóm.

Xe hoa được trang trí đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Ngọc Diệp.

Theo lời kể của chú rể tên Chung, ý tưởng  rước dâu bằng máy cày được anh chuẩn bị chỉ một ngày trước khi diễn ra lễ cưới vào trưa 9/3. Nguyên nhân xuất phát từ việc thời tiết đổ mưa, khiến đường giao thông nơi dẫn vào nhà của anh bị bùn nhão, gây khó khăn cho người qua lại.

Chú rể cho rằng vì hôn lễ được tổ chức vào đúng ngày mưa nên đường trơn trượt do đó máy cày là phương tiện tối ưu. Ảnh: Ngọc Diệp.
Để chở đủ bạn bè anh em hai họ chú rể phải mượn thêm 5 chiếc máy cày của bà con trong xóm. Ảnh: Ngọc Diệp.

Để thực hiện thành công lễ rước dâu, anh Chung nhờ người mự tên Thủy làm nghề lái máy cày trực tiếp cầm lái. “Xe hoa” được trang trí bằng bóng bay và hoa lá trong vườn nhà. Ngoài ra để chở đủ người thân và bạn bè anh Chung  đã phải thuê và mượn thêm 5 chiếc máy cày khác.

Cũng theo anh Chung, quảng đường từ nhà cô dâu tới nhà chú rể dài chừng 3km, phần lớn là đường đất.

Ngọc Diệp