Màn rước dâu bằng xe ngựa độc đáo ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Trong ngày cưới, thay vì dùng xe ô tô, đôi bạn trẻ ở huyện Quỳnh Lưu gây bất ngờ bằng cách dùng xe ngựa để rước dâu.

Clip xe ngựa rước dâu độc đáo ở Quỳnh Lưu:

.

Trưa 14/12, đôi bạn trẻ Hồ Ngọc Quý (trú xóm 13, xã Quỳnh Lâm) và cô dâu Bùi Thị An (trú xóm 7, xã Quỳnh Hoa), huyện Quỳnh Lưu tổ chức đám cưới.

Cỗ xe ngựa được sử dụng để rước dâu gây sự chú ý cho bà con xóm làng.

Ấn tượng nhất trong đám cưới là chú rể dùng xe ngựa trang trí lộng lẫy đi đón dâu. Nhiều thanh niên và người dân địa phương đã rất thích thú dõi theo màn rước dâu độc đáo này.

Chiếc xe dâu được trang hoàng lộng lẫy.

Được biết, nhà trai và nhà gái cách nhau 3km. Lúc đầu, Hồ Ngọc Quý đã thuê xe ô tô với giá 1 triệu đồng để rước dâu. Tuy nhiên, khi thấy quãng đường ngắn, nếu đi ô tô thì chỉ vài phút là kết thúc đám rước dâu nên hai người quyết định thuê xe ngựa.

Nhiều người dùng điện thoại ghi lại hình ảnh độc đáo.

“Đây cũng là cách mà chúng em muốn thể hiện điều gì đó thật đặc biệt trong đám cưới. Ban đầu, chúng em đã nghĩ đến phương án thuê xe công nông, máy kéo hoặc dùng xe trâu. Thế nhưng cả hai phương án đều không nhận được sự đồng tình của bạn bè và bố mẹ vì xe công nông thì vi phạm luật giao thông đường bộ mà xe trâu thì không đảm bảo an toàn nên mới quyết định thuê xe ngựa”, hai vợ chồng chia sẻ.

Xe ngựa hiện vẫn đang còn tồn tại khá nhiều ở huyện Quỳnh Lưu. Chi phí mỗi “cuốc” xe ngựa như thế này hiện có giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Tuy việc sử dụng xe ngựa rước dâu mang lại hiệu ứng độc đáo nhưng nhiều người cũng phản ánh các thanh niên và người đi sau xe ngựa không đội mũ bảo hiểm, vi phạm an toàn giao thông.

Mặc dù màn rước dâu này để lại ấn tượng độc đáo trong mắt nhiều người tuy nhiên, có nhiều ý kiến cũng chia sẻ rằng, sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu những người đi xe máy sau xe ngựa nghiêm túc đội mũ bảo hiểm, chấp hành pháp luật An toàn giao thông.

   Xuân Bảy