Man Utd thắng Arsenal trong cuộc đua giành Schneiderlin

Arsenal hôm qua rút khỏi cuộc đua tranh tiền vệ phòng ngự người Pháp của Southampton và anh này sẽ gia nhập Man Utd vào giữa tuần tới.

Khâu đàm phán vẫn còn một số chi tiết cần hoàn tất, nhưng theo các tờSport Mail và Mirror (Anh), nếu không có đội bóng nào khác nhảy vào cuộc phá đám, Morgan Schneiderlin sẽ rời Southampton để gia nhập Man Utd thứ tư tuần tới.

Giá chuyển nhượng tiền vệ phòng ngự 25 tuổi người Pháp này là 39,3 triệu đôla và anh sẽ được đội bóng về thứ tư ở Ngoại hạng Anh mùa vừa qua ký hợp đồng bốn năm.

Một khi dứt điểm xong vụ Schneiderlin (phải), Man Utd sẽ chuyển hướng sang săn đuổi thủ môn của Ajax, Jasper Cillessen.

Man Utd rất cần một tiền vệ phòng ngự chất lượng để bổ sung cho vị trí mà họ nhiều lần khốn khổ mùa trước, vì chỉ có Micheal Carrick là lựa chọn tin cậy duy nhất, nhưng lại hay dính chấn thương.

Bên cạnh Schneiderlin, HLV Van Gaal còn nhắm một cái tên khác để tăng cường cho vị trí quan trọng này, là học trò cũ Bastian Schweinsteiger. Nhưng tiền vệ người Đức tỏ ra lưỡng lự sau lời cảnh báo từ huyền thoại Beckenbauer về việc phải làm quen với một môi trường hoàn toàn mới như Ngoại hạng Anh. Bayern cũng không dứt khoát để trụ cột của họ ra đi.

Arsenal thì quan tâm đến Schneiderlin từ hè năm ngoái và vẫn theo đuổi tiền vệ của Southampton từ đầu kỳ chuyển nhượng hè này. Nhưng họ lại không đủ cả kiên nhẫn lẫn mức độ chịu chơi, cũng như sức hấp dẫn về tên tuổi để thu hút tiền vệ 25 tuổi. "Pháo thủ", vì thế quyết định, từ bỏ thương vụ này từ hôm qua.

Theo Sport Mail, một lý do khác khiến Arsenal rút lui khỏi cuộc đua với Man Utd tranh Schneiderlin là vì HLV Wenger tin rằng Francis Coquelin - một người Pháp khác được xem là phát hiện của Arsenal mùa trước - đủ trưởng thành để cáng đáng trọng trách ở tuyến giữa.

Tuy nhiên, một mình Coquelin là không đủ để Arsenal yên tâm khi họ phải chinh chiến trên hàng loạt mặt trận mùa tới và đặt mục tiêu vô địch Ngoại hạng Anh. HLV Wenger vì thế vẫn phải tìm kiếm một tiền vệ phòng ngự nữa để chia lửa với Coquelin. Ông đang nhắm đến Lars Bender (Leverkusen) hoặc Arturo Vidal (Juventus), những lựa chọn có giá mềm hơn so với Schneiderlin.

Theo VNE