Mặt hàng bia Tết đang tiêu thụ khá chậm, dù giảm giá nhưng vẫn không thu hút được người mua. Trong khi đó, các mặt hàng nông sản phục vụ Tết Nguyên đán bất ngờ tăng giá 'vù vù', nhất là mặt hàng măng khô.
(Baonghean.vn) - Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10 hàng năm là mùa thu hái măng rừng, chủ yếu là măng nứa. Trung bình mỗi ngày, một người hái được khoảng 25 kg măng tươi, bán được gần 200 nghìn đồng. Măng khô hiện được bán sỉ cho thương lái hiện có giá từ 180.000 - 190.000 đồng/kg.
(Baonghean.vn) - Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10 là mùa thu hái măng rừng của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ. Măng hái về được các cơ sở chế biến măng khô trên địa bàn thu mua để chế biến ngay trong ngày với những bí quyết để sản phẩm có màu vàng đẹp, đảm bảo chất lượng.
(Baonghean.vn) - Mỗi mùa khai thác măng, các hộ dân ở các huyện miền núi Nghệ An có thể thu về hàng chục triệu nhờ sự chăm chỉ, chịu khó. Các sản phẩm từ măng sau sơ chế, phơi khô bằng nhiều cách, được thương lái săn đón thu mua tại chỗ.
(Baonghean.vn) - Những ngày cận Tết này, mặt hàng măng khô ở các phiên chợ vùng cao Nghệ An cực hiếm, năm trước chỉ có 100.000 đồng/kg, nhưng năm nay trên 250.000 đồng/kg vẫn không có để mua.
(Baonghean.vn) -Từ tháng 6 đến tháng 10 Dương lịch là mùa măng rừng. Thời điểm này, bà con các thôn, bản ở các xã miền núi Anh Sơn lại tranh thủ vào rừng hái măng kiếm thêm thu nhập.
(Baonghean.vn) - Đồng bào Thái ở xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) phát triển nghề chế biến măng khô giúp các hộ dân có việc làm thêm lúc nông nhàn và tăng thu nhập. Măng khô chế biến thủ công, được nhiều người ưa chuộng, vì thế rất nhiều lượng măng nơi đây "vượt núi" đến với nhiều vùng miền.
Những món ăn phổ biến trong ngày Tết như măng khô, miếng, hay bóng bì... hoàn toàn có thể là thực phẩm chứa hóa chất và đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực,...