#măng khô

11 kết quả

Xem cách bà con miền núi Nghệ An chế biến măng khô

Xem cách bà con miền núi Nghệ An chế biến măng khô

(Baonghean.vn) - Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10 hàng năm là mùa thu hái măng rừng, chủ yếu là măng nứa. Trung bình mỗi ngày, một người hái được khoảng 25 kg măng tươi, bán được gần 200 nghìn đồng. Măng khô hiện được bán sỉ cho thương lái hiện có giá từ 180.000 - 190.000 đồng/kg.

Măng khô

Mùa chế biến măng khô ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10 là mùa thu hái măng rừng của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ. Măng hái về được các cơ sở chế biến măng khô trên địa bàn thu mua để chế biến ngay trong ngày với những bí quyết để sản phẩm có màu vàng đẹp, đảm bảo chất lượng.

Măng khô 'vượt núi'

Măng khô 'vượt núi'

(Baonghean.vn) - Đồng bào Thái ở xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) phát triển nghề chế biến măng khô giúp các hộ dân có việc làm thêm lúc nông nhàn và tăng thu nhập. Măng khô chế biến thủ công, được nhiều người ưa chuộng, vì thế rất nhiều lượng măng nơi đây "vượt núi" đến với nhiều vùng miền.