Mất điện sau bão, quạt tích điện tăng giá

(Baonghean.vn) - Cơn bão số 2 đi qua, hệ thống đường dây điện trên địa bàn Nghệ An bị đổ gãy gây mất điện trong nhiều ngày. Để có điện sử dụng, người dân đổ xô đi mua máy phát, quạt tích điện.

Quạt tích điện được bày bán ở khắp các điểm chợ và quầy hàng điện tử trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Mấy ngày vừa qua mất điện vì mưa bão, chị Hồ Thị Nga ở xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu) phải xuống chợ huyện để tìm mua chiếc quạt tích điện về phục vụ sinh hoạt gia đình. Theo chị Nga, để mua được chiếc quạt tích điện hiệu HonJianDa có giá 650.000 đồng này, chị phải tìm đến 4 cửa hàng mới mua được. "Do có con nhỏ nên tôi phải tìm mua quạt tích điện để làm mát. Điện có thể mất trong nhiều ngày tới nên có nhiều người tìm mua, mặt hàng này trở nên khan hiếm" - Chị Nga cho biết.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, sau khi được nhiều người tìm hỏi mua quạt tích điện, một số của hàng điện tử trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã liên hệ với công ty để vận chuyển hàng về bán cho người dân. 

Máy phát điện cũng hút khách. Ảnh: Việt Hùng

Ông Nguyễn Văn Hưng, chủ quầy hàng điện dân dụng ở Cầu Giát cho biết, mất điện từ mấy ngày nay nên có nhiều người hỏi mua quạt tích điện, tuy nhiên, do không chủ động được nguồn hàng nên không có nhiều để bán người dân; sau khi bão tan, chúng tôi đã phải nhập về  10 chiếc để bán cho bà con.

Do nhu cầu mua quạt tích điện của người dân tăng đột biến nên nhiều chủ hàng đã tăng giá bán từ 50.000 - 100.000 đồng/chiếc. Hiện quạt tích điện có 2 loại, loại nhỏ có giá dao động từ 600.000 - 800.000 đồng, loại to  từ 1.000.000 - 1.500.000 đồng/chiếc.

Việt Hùng