Mát lành sản vật vùng biên

(Baonghen.vn)-Mặc dù vừa trải qua những đợt nắng nóng gay gắt, đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn vẫn được đón nhận những sản vật thơm ngon, mát lành đất trời ban tặng.

Những ngày này, khắp các nẻo đường và bản làng của huyện rẻo cao biên giới Kỳ Sơn, thật dễ dàng bắt gặp cảnh bà con nông dân gùi trên lưng các loại sản vật ra bán tại vùng trung tâm huyện. Hầu hết đây đều là các loại đặc sản, mang đậm hương vị của núi rừng vùng cao. Và hơn nữa, đây là các loại thực phẩm "sạch" và mát.

Một số hình ảnh tại Kỳ Sơn:

Các loại sản vật được bà con bày bán dọc các tuyến đường chính ở vùng trung tâm huyện.
Măng rừng là món được nhiều thực khách ở Thị trấn Mường Xén ưa chuộng.
Người phụ nữ dân tộc Mông ở bản Sơn Hà (xã Tà Cạ) gùi rau ra chợ.
Chuối là sản vật nổi tiếng của bà con dân tộc Thái bản Piêng Phô (xã Phà Đánh).
Xoài Kỳ Sơn được khá nhiều người biết đến bởi vị ngọt, thanh và mùi thơm đặc trưng.
Đào và dứa là 2 sản vật đang vào thời điểm chính vụ ở Kỳ Sơn.
Dưa chuột rẫy cũng bắt đầu vào vụ, là sản vật được nhiều người ưa thích bởi sự mát lành, thanh khiết, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Cây cải Mông bắt đầu được thu hoạch và thực sự là đặc sản riêng có của Kỳ Sơn.
Mặc coọc- thứ quả mát lành chỉ có ở những cánh rừng gần biên giới Việt- Lào.
Gà đen cũng là thứ đặc sản được nhiều người ưa dùng.

 Công Kiên- Đặng Cường