'Mật mã' khi Tổng thống Mỹ muốn gần gũi vợ

Nhà Trắng có những mật mã riêng để ra hiệu cho mật vụ Mỹ biết mỗi khi Tổng thống muốn có thời gian riêng tư bên vợ. 

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania. Ảnh: Reuters

Trở thành Tổng thống Mỹ đối với bất kỳ ai cũng không phải là chuyện dễ dàng, khi mọi cử chỉ, động thái của họ đều bị để ý, quan tâm sát sao. Thông thường, các mật vụ sẽ được bố trí để luôn ở bên cạnh, đảm bảo an ninh cho Tổng thống và phu nhân. Trong hoàn cảnh đó, vợ chồng Tổng thống có thể sẽ thấy có chút phiền hà, thậm chí khó chịu, nếu muốn dành chút thời gian riêng tư cho nhau. 

Theo Mirror, có nhiều mật mã đặc biệt được sử dụng ở Nhà Trắng để tiện cho việc giao tiếp giữa các nhân viên mật vụ mà không cần phải nói thẳng tới sự việc hay địa điểm cụ thể. 

Tấm biển có nội dung như thế này sẽ không được treo ở Nhà Trắng. Ảnh: Mirror

Trong 8 năm đương nhiệm của ông Obama, Tổng thống có biệt danh "Renegade" còn cựu đệ nhất phu nhân Michelle được gọi là "Renaissance". Mỗi khi ông Obama và vợ muốn có "thời gian riêng tư", họ sẽ sử dụng cụm từ "vấn đề Bosnia". 

Cuộc trò chuyện giữa các mật vụ Mỹ lúc này sẽ có nội dung: "Renaissance không muốn bị làm phiền. Bà ấy và Renegade đang thảo luận các vấn đề Bosnia". 

Nếu như tân Tổng thống Donald Trump vẫn giữ lại mật mã trên, vấn đề Bosnia sẽ tiếp tục được nhắc tới ở Nhà Trắng nếu ông Trump muốn có khoảng thời gian riêng tư bên vợ, bà Melania. Tuy nhiên, nhiều khả năng Trump sẽ thay đổi cụm từ đặc biệt này. 

Theo Ngoisao.net