Matxcơva ra lệnh buộc Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao

(Baonghean.vn)-  Ngày 28/7, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này ra chỉ thị yêu cầu Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao trước ngày 1/9, đồng thời cho biết Moskva sẽ tịch thu khu nhà nghỉ và nhà kho hiện do các nhà ngoại giao Mỹ sử dụng.

Đây được xem là đòn đáp trả của Nga trước việc Mỹ ban hành dự luật trừng phạt mới lên Matxcơva.

Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này ra chỉ thị yêu cầu Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao trước ngày 1/9. Ảnh: AP

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Nga thông báo kể từ ngày 1/8 tới đây Nga dừng việc cho phép Đại sứ quán Mỹ tại Nga sử dụng tất cả các nhà kho trên phố Dorozhnaia và khu nhà nghỉ tại công viên Serebrianyi Bor.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này duy trì quyền áp dụng các biện pháp hạn chế đáp trả có thể động chạm đến quyền lợi của Mỹ. Cơ quan này cũng cho biết, số lượng nhân viên tại các đại diện ngoại giao và lãnh sự quán Mỹ tại Nga cũng bị giảm xuống còn 455 người. Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo nước này sẽ đáp trả tương tự nếu Washington quyết định trục xuất bất kỳ nhà ngoại giao Nga nào.

Phản ứng trên của Nga được đưa ra vài giờ sau khi Thượng viện Mỹ cùng ngày đã thông qua dự luật siết chặt biện pháp trừng phạt chống lại Nga, Iran và Triều Tiên./.

Lan Hạ

(Theo Reuters)