Mẫu súng ngắn hiện đại nhất mà Công an Việt Nam sở hữu

CZ 75-P07 Duty được xem là khẩu súng ngắn hiện đại nhất được trang bị cho lực lượng cảnh sát cơ động, Bộ Công an Việt Nam.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Thiết kế hiện đại, tầm bắn xa, độ chính xác cao, cùng độ ổn định tốt trong mọi điều kiện thời tiết, CZ 75-P07 Duty được coi là một trong những khẩu súng ngắn tốt nhất hiện nay trên thế giới. Chúng được trang bị cho một số đơn vị chấp pháp trong đó có Cảnh sát cơ động của Công an Việt Nam. 

CZ 75-P07 Duty. Nguồn ảnh: childrenscornerbk

Súng ngắn CZ 75-P07 Duty của Việt Nam là biến thể mới nhất trong gia đình súng ngắn CZ 75 do Czech sản xuất. Thế hệ súng ngắn CZ 75 đầu tiên ra đời từ giữa những năm của thập niên 1970. Súng được sản xuất và trang bị đại trà từ năm 1976. Ước tính có tới hơn một triệu khẩu với đủ các biến thể của súng ngắn CZ 75 được sản xuất. 

Hiện có hơn 20 chục quốc gia trang bị loại súng này cho các đơn vị chấp pháp của mình, đáng kể nhất cả những cường quốc công nghệ quân sự như Mỹ, Nga và Israel cũng trang bị hạn chế loại súng này.

Ngoài ra súng còn được gắn vào súng bẻ góc để tạo nên một loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm. Nguồn ảnh: CAND

Phiên bản mới nhất CZ 75-P07 Duty mà Việt Nam đang sử dụng được ra mắt vào năm 2009 và sản xuất đại trà vào năm 2012. So với các phiên bản tiền nhiệm, ở phiên bản mới này được thiết kế hiện đại ứng dụng những công nghệ vật liệu hàng đầu hiện nay vào chế tạo cho phép vẫn giữ được độ bền, ổn định trong khi trọng lượng súng giảm đi đáng kể.

Thiết kế chốt an toàn ở cả hai bên thân súng cho phép người sử dụng một cách dễ dàng và an toàn. CZ 75-P07 Duty có kích cỡ gọn nhẹ, chỉ dài 18,5 cm, và chỉ nặng 770g. Súng có hộp tiếp đạn lớn chứa đến 16 viên. Ngoài ra khi cần có thể nắp thêm một viên vào buồng đạn súng cho phép tổng số đạn mang theo lên tới 17 viên. 

Các bộ phận được thiết kế đơn giản gọn nhẹ, và có độ tin cậy cực cao, với thiết kế này cho phép việc bảo trì được diễn ra dễ dàng hơn. Súng dùng loại đạn 9mmx19mm. Sơ tốc đầu nòng đạt 353m/s, tầm bắn hiệu quả 55mm. 

Ngoài ra thiết kế của súng tích hợp sẵn một ray pincatinny cho phép gắn các phụ kiện chiến đấu cần thiết. CZ 75-P07 Duty xứng đáng với danh hiệu súng ngắn tốt nhất hiện nay của Cảnh sát Việt Nam. 

Theo Kienthuc.vn